Tokyo Olympics 2020: Chưa có quyết định sẽ hủy bỏ hay không

Bài: Quỳnh Trịnh
Jul 2, 2020

Nguồn: NHK

Tokyo Olympic và Paralympic 2020 vốn được dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 7 năm nay, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 mà sự kiện thể thao toàn cầu này đã bị hoãn lại đến năm 2021. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh trên thế giới đã vượt qua sự kiểm soát, những bất ổn trong vấn đề tài chính ở Nhật và những ý kiến trái chiều từ người dân mà hai sự kiện Tokyo Olympic và Paralympic có thể sẽ phải hủy bỏ hoàn toàn.

Một quan chức cấp cao của ủy ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo cho biết, về việc có tổ chức Thế vận hội hay không thì phải đợi đến khoảng giữa tháng 3 đến tháng 6 năm 2021 mới có thể đưa ra quyết định chính thức. 

Ông Endo Toshiaki, đại diện của chủ tịch ủy ban Olympic, sau khi gặp Thủ tướng Shinzo Abe vào thứ Tư thì đã có cuộc gặp gỡ và trả lời câu hỏi của các phóng viên. Ông Endo cho biết, nếu quyết định chính thức về việc có tổ chức Olympic và Paralympic được đưa ra trong khoảng thời gian nói trên thì vẫn có thể kịp thời chuẩn bị. Giai đoạn hiện tại cũng là lúc mà các liên đoàn thể thao tổ chức các cuộc thi để lựa chọn vận động viên cho Thế vận hội.

Tokyo Olympic 2020: Chưa có quyết định sẽ hủy bỏ hay không

Olympic Tokyo 2020 đang đối mặt với nhiều nguy cơ bị hủy bỏ. (Ảnh: Time Out)

Ủy ban Olympic Nhật Bản vẫn đã và đang chuẩn bị cho giả định Thế vận hội sẽ được tổ chức như dự kiến. Theo kế hoạch, Tokyo Olympic sẽ được hoãn đến ngày 23/7/2021 và Paralympic là ngày 24/8/2021.

Ông Endo còn cho biết thêm, ông đã trao đổi các phương án giải quyết với Thủ tướng Abe trong cuộc họp. Với tư cách là đất nước chủ nhà, Nhật Bản có trách nhiệm vượt qua những khó khăn do dịch bệnh gây ra và tổ chức Thế vận hội. Chính phủ cần phải thiết lập các hệ thống y tế và xét nghiệm virus để Thế vận hội diễn ra một cách an toàn và bảo mật. Điều này cũng yêu cầu là phải có ngân sách hợp lý.

Thủ tướng Abe cho biết, tất cả các biện pháp phòng chống dịch bệnh phải được thực hiện để Thế vận hội được diễn ra và đó cũng là minh chứng cho việc thế giới đã chiến thắng dịch bệnh.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU