Tokyo: Học sinh được nghỉ xuân trước thời hạn

Theo The Japan NewsFeb 27, 2020

Chính quyền Tokyo đã soạn ra một bộ các biện pháp để trường học các cấp nơi đây (bao gồm Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông) đối phó với COVID-9 trong cuộc họp ngày thứ 4 (26/02) vừa qua. Trong đó, khoảng 200 trường học các cấp sẽ cho phép học sinh được nghỉ xuân trước thời hạn, tức là sau khi trải qua kỳ thi cuối kỳ.

học sinh nghỉ xuân trước thời hạn
Ảnh: Live Japan.

Ngoài ra, để hạn chế học sinh sẽ mắc phải bệnh khi chen chúc trên những chuyến tàu đông đúc, lịch học trở lại sau kỳ nghỉ cũng sẽ muộn hơn. Học sinh, giáo viên và cán bộ nhà trường sẽ được kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày. Trường hợp một người bị phát hiện dương tính với virus, toàn trường sẽ được nghỉ trong 14 ngày.

Bên cạnh đó, Chính quyền Tokyo sẽ xem xét lắp đặt nhiệt kế hồng ngoại gần cổng bán vé ở các ga tàu điện ngầm để kiểm tra thân nhiệt của hành khách. Trong 3 tuần đến ngày 15/3 được xem là "giai đoạn nhạy cảm". Do đó Đài quan sát ở tòa nhà chính của Chính quyền tại Shinjuku - một điểm tham quan nổi tiếng sẽ đóng cửa từ hôm nay (27/02) đến 15/3. Đồng thời các cơ sở thể thao cũng sẽ ngừng cấp phép sử dụng cho các cá nhân.

Trong cuộc họp ngày thứ 4 (26/2), thống đốc Tokyo, ông Yuriko Koike cho biết: "Những tuần sắp tới đây là thời điểm quan trọng để xác định xem sự lây lan nhanh chóng của COVID-19 sẽ chấm dứt hay không. Đây chính là lúc cần phải bảo vệ sức khỏe của người dân cũng như nền kinh tế ở Tokyo."

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU