Tokyo hạ mức cảnh báo, kết thúc giảm giờ làm

  Ngày 10/9, Chính quyền Tokyo quyết định hạ mức cảnh báo COVDI-19 xuống 1 mức do số ca nhiễm bệnh đang có xu hướng giảm trong những ngày gần đây.

  Sau khi bà Koike yêu cầu người dân tránh đi du lịch hoặc về quê trong dịp nghỉ hè, các ca lây nhiễm đã có dấu hiệu giảm xuống. Kể từ giữa tháng 8, số ca dương tính mới tại Tokyo đã có xu hướng giảm so với thời gian trước đó. 

  Thống đốc Tokyo - bà Yuriko Koike cho biết điều quan trọng là phải mở rộng các hoạt động kinh tế và xã hội trong khi duy trì các biện pháp cần thiết chống lại virus. Đồng thời bà cũng dự định sẽ cho phép các địa điểm giải trí như quán rượu, điểm karaoke ở 23 phường trung tâm tiếp tục hoạt động sau 10 giờ tối thay vì phải đóng cửa sớm như trong mấy tháng qua. Tuy nhiên bà Koike cũng cho rằng tất cả mọi người vẫn phải tiếp tục cảnh giác.

  bà yuriko koike
  Bà Yuriko Koike - Thống đốc Tokyo trong một cuộc họp. (Ảnh: mainichi.jp)

  Trong cuộc họp hội thẩm vào ngày 10/9, Phó chủ tịch Hiệp hội Y khoa Tokyo - ông Masataka Inokuchi đã cảnh báo rằng Tokyo có thể trở lại mức cảnh báo cao nhất nếu xuất hiện cụm lây nhiễm.

  Trong khi đó, Chính quyền Trung ương Nhật Bản sẽ bắt đầu chiến dịch trợ cấp du lịch nội địa từ ngày 01/10/2020, bao gồm cả Tokyo. Trước đây, khi chương trình trợ cấp khởi động vào tháng 7/2020, Tokyo đã bị loại ra khỏi chiến dịch trở cấp vì có số ca nhiễm bệnh tăng cao. Tokyo - nơi có dân số gần 14 triệu người - có thể sẽ thúc đẩy tiêu dùng lẫn hỗ trợ ngành du lịch hồi sinh sau khi chịu thiệt hại nặng nề vì COVID-19.

  kilala.vn

  11/09/2020

  Nguồn: Kyodo News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!