Thử tài vẽ "hoàng thượng" nhà bạn trên Uchinoko Maker

Bài: Rin
Aug 6, 2022

Nguồn: grapee.jp

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tạo ra phiên bản 2D của chú mèo yêu quý nhà mình, hoàn toàn miễn phí trên trang web “うちのこメーカー – Uchinoko Maker”. 

Website “Uchinoko Maker” cho phép người dùng tạo hình một chú mèo bằng cách chọn từng bộ phận một. Từ đa dạng lựa chọn về hình dáng, màu lông, đuôi, mắt và nhiều bộ phận khác nữa, các "con sen" sẽ được thỏa sức tạo ra một chú mèo dễ thương rồi tải xuống (miễn phí) để in lên quần áo, phụ kiện yêu thích. 

website Uchinoko Maker
Website Uchinoko Maker cho phép người dùng thiết kế chú mèo của riêng mình. Ảnh: grapee.jp

Mặc dù “Uchinoko Maker” chỉ có ngôn ngữ tiếng Nhật, nhưng toàn bộ quá trình tạo nên chú mèo chỉ dựa trên việc lựa chọn hình của các bộ phận cơ thể rồi thiết kế sao cho phù hợp, nên dù không biết tiếng Nhật, bạn vẫn có thể thao tác dễ dàng. 

đặt tên cho chú mèo bạn thiết kế
Sau khi thiết kế xong, người dùng sẽ đặt tên cho chú mèo của mình. Ảnh: grapee.jp

Để bắt đầu, người dùng sẽ nhấn vào nút màu đen ghi chữ “つくってみよう  Tsukutte miyou”, nghĩa là “Hãy thử làm nào”. Tiếp đó, bạn bắt đầu ghép từng bộ phận lại với nhau để tạo nên chú mèo theo ý thích. Dưới đây là bài đăng của công ty giúp người dùng có cái nhìn tổng quát về cách thiết kế mèo. 

các bước thiết kế mèo
Các bước sử dụng phần mềm Uchinoko Maker. Ảnh: grapee.jp

Sau khi thiết kế xong, bạn chỉ cần nhấn vào nút “できた! Dekita! ” (Hoàn thành) nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình, rồi đặt tên cho chú mèo của mình, tải hình xuống hoặc chia sẻ lên mạng xã hội. 

Đặc biệt, trang web còn liên kết với SUZURI, nhà sản xuất sản phẩm custom (tùy chỉnh theo yêu cầu) của Nhật Bản, nên người dùng có thể in hình chú mèo vừa mới thiết kế lên áo thun, ốp lưng điện thoại, túi xách... với giá khoảng 2.000 - 5.500 yên tùy sản phẩm, miễn là bạn đang sống ở Nhật Bản. 

in hình mèo lên áo thun, túi xách và ốp lưng điện thoại
In hình mèo vừa thiết kế lên áo thun, túi xách và ốp lưng điện thoại. Ảnh: grapee.jp

Trong tiếng Nhật, “Uchi no Ko” có nghĩa là “con của tôi”, và có thể được sử dụng để gọi cả thú cưng của mình.

Với những lựa chọn hiện tại, trang web Uchinoko Maker có thể tạo ra hơn 200 triệu phiên bản mèo khác nhau. Trong tương lai, nhiều họa tiết sẽ được thêm vào nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Thậm chí khi không thể tìm thấy một đặc điểm nào đó của chú mèo nhà mình trong kho lựa chọn sẵn có, người dùng có thể đăng ảnh "boss" lên Instagram kèm theo hashtag #うちのこメーカー, công ty chủ quản sẽ vẽ miễn phí cho bạn. Còn chần chừ gì mà không tạo ngay cho mình một chú mèo đáng yêu, có một không hai tại đây

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU