Thông điệp làm ấm lòng người trên báo Nhật

  Tuần lễ đầu tiên của tháng 5 được xem là thời gian vui vẻ ở Nhật khi mọi người có một chuỗi ngày nghỉ gọi là Tuần lễ vàng (Golden Week). Thông thường trong thời gian này, mọi người sẽ đi du lịch hoặc đi thăm gia đình, nhưng hiện tại, do Nhật Bản vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp, mọi kế hoạch vui chơi dã ngoại cho kỳ nghỉ này buộc phải hoãn lại và hầu hết mọi người phải dành thời gian nghỉ của mình tại nhà.

  Một câu "Ở nhà!" này có lẽ nói dễ hơn làm, đặc biệt là những sinh viên, người đi làm sống xa nhà và phải sống chen chúc trong không gian chật chội, việc ở quanh quẩn trong bốn bức tường có thể khiến họ cảm thấy ngột ngạt, cô đơn.

  Có lẽ nhận ra được điều này, tờ báo địa phương của tỉnh Gifu - Gifu Shimbun - đã dành hẳn một trang quảng cáo độc đáo với thông điệp khiến người khác ấm lòng. Một người dùng Twitter đã phát hiện ra mẩu quảng cáo mang ý nghĩa đặc biệt này và quyết định chia sẻ đến cho mọi người.

  Thông điệp này được thiết kế từ những hình tròn trắng đan xen tiếp xúc nhau trên nền đen, tạo nên chữ Kanji lẫn Hiragana như hình bên dưới.

  thông điệp trên tờ gifu
  Ảnh: simplife_plus @Twitter.

  Cách để đọc được thông điệp này là hoặc làm mờ ảnh, hoặc là đọc hình ảnh từ xa (khoảng 2m). Thông điệp mà tờ Gifu muốn gửi đến mọi người là:  離れていても心はひとつ (Hanarete ite mo kokoro wa hitotsu) - Dù chúng ta có xa nhau, trái tim chúng ta vẫn là một.

  thông điệp trên tờ gifu
  Ảnh: n1369 @Twitter.

  Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ cảm xúc tích cực về thông điệp này. Họ cho rằng một khi bỏ thời gian tìm ra được lời giải, thông điệp sẽ trở nên ấm áp và đáng nhớ hơn. Ngoài ra, khoảng cách 2m còn được hiểu là gợi lên khoảng cách xã hội trong thời gian này.

  Lời nhắn cảm động này có thể xoa dịu trái tim của những người cô đơn, khó chịu vì nỗi buồn cách ly. Dù xa cách nhau nhưng trái tim vẫn luôn hướng về nhau, cùng đoàn kết vượt qua đại dịch.

  kilala.vn

  11/05/2020

  Bài: Soranews24

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!