Thị trưởng Osaka gây ồn ào vì phát ngôn định kiến về phụ nữ

  Do Nhật Bản đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc về COVID-19, người dân ở một số khu vực đã được yêu cầu nên ở nhà, chỉ ra ngoài khi cần thiết, và mội gia đình chỉ nên cử một người đi mua sắm để tránh tình trạng tụ tập đông đúc. Mới đây, thị trưởng Osaka đã gây ra nhiều tranh cãi khi phát ngôn về vấn đề này.

  Khi được phỏng vấn về tình trạng mỗi nhà cử ra một người đi mua sắm, ông Ichiro Matsui - thị trưởng Osaka, cho biết: "Đàn ông nên là người được cử ra. Bởi phụ nữ cứ lượn lờ để lựa chọn xong lại phân vân giữa cái này và cái kia." Ông nói thêm: "Đàn ông có thể nhanh chóng mua thứ họ cần mua rồi rời đi. Vì vậy, tôi nghĩ để họ đi mua sắm thì tốt hơn, còn hạn chế tụ tập tiếp xúc nhiều người." Khi bị một phóng viên chất vấn, ông cho rằng những nhận xét của ông có thể bị xem là chủ quan nhưng trong gia đình ông thì điều này là đúng.

  thị trưởng osaka
  Ảnh: Kyodo News.

  Ngay sau đó, những phát ngôn này của ông đã chịu sự chỉ trích từ phía cộng đồng mạng. Số đông người cho rằng những lời nói này là "thiếu tôn trọng đối với cả đàn ông lẫn phụ nữ", "tràn ngập định kiến về phụ nữ", "vẫn có đàn ông thiếu quyết đoán và phụ nữ sắc sảo mà", "ông ấy nghĩ người ta thích mất thời gian mua sắm sao? Người ta đang phân vân giá cả và thực đơn món ăn đó."

  Tuy nhiên, vẫn có người đồng tình với phát ngôn này của ngài thị trưởng, họ cho rằng những người phụ nữ lớn tuổi khi đi chợ cứ mãi lo tán gẫu mà không tập trung mua đồ.

  Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về việc phụ nữ đi chợ sẽ tốn thời gian hơn đàn ông?

  kilala.vn

  30/04/2020

  Bài: The Japan Times
  Cover: Reuters

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!