Thành phố Nagoya cấm đi bộ trên thang cuốn

  Các quan chức ở Nagoya muốn thay đổi thói quen và suy nghĩ của người dân thông qua một quy định mới được ban hành gần đây: cấm mọi người đi bộ trên thang cuốn.

  T ại Nagoya có một luật bất thành văn là mọi người phải đứng yên ở bên trái thang cuốn và để trống bên phải cho những ai muốn đi lên nhanh. Nhưng vào ngày 1/10, quy định yêu cầu mọi người đứng yên ở hai bên thang cuốn đã có hiệu lực.

  Mọi người đứng yên ở phía bên trái của thang cuốn tại Ga Sakae ở Nagoya.
  Mọi người đứng yên ở phía bên trái của thang cuốn tại Ga Sakae ở Nagoya vào ngày 1/10/2023. Ảnh: Mainichi

  Nagoya là địa phương thứ hai sau tỉnh Saitama (năm 2021) ban hành quy định này, kêu gọi mọi người đứng yên trên thang cuốn, dù đứng ở bên trái hay bên phải, đồng thời cũng yêu cầu các ga tàu, cơ sở thương mại và cơ quan khác quản lý thang cuốn thông báo cho du khách về quy định này. Ngoài ra, hiện không quy định hình phạt đối với người vi phạm.

  Theo Hiệp hội Thang máy Nhật Bản, đã xảy ra 805 vụ tai nạn trên thang cuốn trong năm 2018 và 2019 do sử dụng không đúng cách, chẳng hạn như chạy lên thang cuốn và ngã, cùng với các báo cáo về việc có người bị vấp ngã hoặc đổ nhào sau khi lên hoặc xuống thang cuốn sai cách.

  Ở Nagoya, áp phích và thông báo tại các ga tàu điện ngầm do thành phố điều hành đã kêu gọi mọi người đứng yên trên thang cuốn kể từ năm 2004, sau khi người khuyết tật và người già lên tiếng lo ngại người đi trên thang cuốn va vào mình.

  Áp phích thông báo về sắc lệnh.
  Một tấm áp phích tại Ga Hisaya-odori ở Nagoya thông báo cho người dân về sắc lệnh. Ảnh: Mainichi

  Về lý do tại sao thành phố ban hành quy định, một quan chức bình luận: “Việc thông qua quy định thể hiện quyết tâm của thành phố. Chúng tôi hy vọng sẽ thay đổi thói quen và suy nghĩ lâu đời của người dân khi sử dụng thang cuốn".

  kilala.vn

  11/10/2023

  Nguồn: Mainichi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!