Thanh niên vùng nào “chill” nhất Nhật Bản?

  Độ tuổi đôi mươi là khoảng thời gian căng thẳng đối với bất kỳ thanh niên Nhật Bản nào. Tìm kiếm việc làm đã khó và tìm được một công việc với mức lương khá lại càng nan giải hơn. Thế nhưng, một số thanh niên Nhật Bản đã tự tin trả lời rằng "không có gì phải sợ" khi được hỏi về những điều khiến họ lo lắng. Những thanh niên vô ưu vô lo này đến từ đâu?

  Trong một cuộc khảo sát do Viện Nghiên cứu Thương hiệu thực hiện, 16.000 người Nhật ở độ tuổi 20 đã được khảo sát về những điều khiến họ lo lắng. Câu trả lời phổ biến nhất là “thu nhập thấp”, với tỷ lệ 41,6%. So với con số trung bình là 35,1% ở mọi lứa tuổi, có thể thấy những người trẻ có xu hướng lo lắng về tiền bạc nhiều hơn so với thế hệ cũ. Tuy nhiên, một số người trong cuộc khảo sát đã khẳng định họ không có điều gì phải lo lắng. Những người trả lời “Tôi không lo lắng” sau đó đã được thống kê theo tỉnh để xác định khu vực nào dễ sinh sống nhất đối với những người ở độ tuổi 20. Dưới đây là top 3 tỉnh thành được xem là “chill” nhất Nhật Bản.

  thanh niên vùng nào chill nhất Nhật Bản

  3. Tỉnh Tochigi

  Có 31,1% người được hỏi đến từ tỉnh Tochigi (dân số 1,9 triệu) khẳng định rằng họ không có bất kỳ lo lắng nào. Thanh niên ở đây có tương đối ít lo lắng về giáo dục và quản lý việc làm, trong khi lại khá lo lắng về an toàn giao thông (xếp thứ 3 sau tỉnh Oita và Okinawa).

  2. Tỉnh Yamaguchi

  Nằm ở cực tây đảo chính Honshu của Nhật Bản, tỉnh Yamaguchi (dân số 1,8 triệu) có thể không có ánh đèn rực rỡ và nhịp sống hối hả như các khu vực nổi tiếng ở Nhật Bản, nhưng chắc chắn nơi đây còn lâu mới buồn chán. 31,3% những người phản hồi cuộc khảo sát cho biết họ không phải lo lắng về điều gì.

  1. Tỉnh Fukuoka

  Trong một chiến thắng đáng ngạc nhiên, tỉnh Fukuoka dẫn đầu với 40,9%, cao hơn 9% so với vị trí thứ 2. Tỉnh Fukuoka có dân số hơn 5 triệu người và thành phố Fukuoka là thành phố lớn thứ 6 ở Nhật Bản. Trong khi Tochigi và Yamaguchi là những khu vực mang tính nông thôn hơn, Fukuoka lại mang hình ảnh của một thành phố lớn. So với các tỉnh khác, Fukuoka có rất ít người gặp vấn đề với giáo dục và phát triển đô thị. Tuy nhiên, 11,2% người được hỏi lo lắng về cơ hội việc làm và động lực làm việc, và có vẻ như giải quyết được những vấn đề này sẽ khiến người trẻ tại đây cảm thấy thoải mái hơn.

  kilala.vn

  26/02/2021

  Nguồn: soranews24.com, news.yahoo.co.jp
  Ảnh: odakyu-ag.co.jp

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!