Tạo mô hình Mobile Suit Gundam bằng cặn trà

  Một nhà sản xuất đồ chơi có trụ sở tại Tokyo chuẩn bị tung ra một dòng mô hình giới hạn từ anime nổi tiếng "Mobile Suit" được làm từ hỗn hợp nhựa và cặn trà.

  Bandai Spirits Co. đã thông báo vào ngày 15/09 rằng sản phẩm có tên là "1/1 Zakupla-kun" và được thiết kế dựa trên mẫu robot sản xuất hàng loạt nổi tiếng Zaku xuất hiện trong anime Mobile Suit Gundam. Đầu, cánh tay và chân của mô hình được làm bằng nhựa pha bã trà, mang lại hương thơm thoang thoảng của trà.

  Gundam

  Mô hình Zaku làm từ cặn trà. Ảnh: Mainichi

  Bằng cách sử dụng vật liệu composite (vật liệu tổng hợp từ 2 hay nhiều vật liệu khác nhau), công ty hy vọng sẽ cắt giảm việc sử dụng nhựa và giảm tác động đến môi trường. Các mô hình này sẽ được bán trực tuyến từ ngày 6 – 17/10.

  Cặn trà sử dụng trong các mô hình mới này được lấy từ quy trình sản xuất trà xanh "Oi Ocha", thương hiệu chính của nhà sản xuất đồ uống Ito En Ltd. có trụ sở tại Tokyo. Để tránh ảnh hưởng đến độ bền cần thiết cho các mô hình nhựa, cặn trà được pha trộn vào nhựa với tỷ lệ khoảng 20%.

  Bandai Spirits đã thúc đẩy việc sử dụng các vật liệu ngoài nhựa, vốn bị chỉ trích vì nguy cơ môi trường mà nó gây ra, trong một số sản phẩm mô hình nhựa của mình kể từ năm 2021. Họ đã sản xuất các mô hình sử dụng vỏ trứng và đá vôi, một loại khoáng chất khó có khả năng cạn kiệt.

  mô hình Gundam

  Quy trình làm mô hình từ cặn trà. Ảnh: Mainichi

  Ito En cũng đang tiến hành nghiên cứu và phát triển để tận dụng hiệu quả bã chè trong các sản phẩm công nghiệp và các ứng dụng khác. Nó đã tạo ra 58.000 tấn cặn trong năm tài chính 2022.

  "1/1 Zakupla-kun" sẽ được bán thông qua trang web chính thức của sự kiện "Gundam Next Future" được tổ chức từ ngày 06/10. Giá là 880 yên (khoảng 141.000 đồng) một chiếc. Đã bao gồm thuế nhưng chưa có phí vận chuyển.

  kilala.vn

  18/09/2023

  Nguồn: Mainichi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!