Starbucks bắt tay lò nung cổ của Nhật, cho ra đời cốc cà phê gốm Bizen
Kĩ thuật làm gốm cổ xưa của Nhật Bản sẽ nâng tầm trải nghiệm thưởng thức cà phê của bạn.
Gốm Bizen có lịch sử lâu đời kéo dài gần 2.000 năm, được sản xuất tại Bizen ở tỉnh Okayama - lò gốm lâu đời nhất trong Sáu lò nung cổ của Nhật Bản (bao gồm Bizen ở Okayama, Tamba ở Hyogo, Shigaraki ở Saga, Echizen ở Fukui, Tokoname và Seto ở Aichi).
Vẻ ngoài mộc mạc không tráng men của gốm Bizen đã làm giới mộ điệu say đắm trong suốt chiều dài lịch sử. Trong đó, bậc thầy trà đạo Sen no Rikyu (1522-1591) đặc biệt yêu thích tính thẩm mĩ wabi-sabi của nó.
Không chỉ giới trà đạo, những người theo trường phái cà phê cũng ưa chuộng đồ gốm Bizen vì các lỗ nhỏ trên bề mặt không bằng phẳng của nó giúp thoáng khí, làm cho hương vị cà phê êm dịu và trọn vẹn hơn .
Với mong muốn nhiều người có thể tận hưởng trải nghiệm thưởng thức cà phê tuyệt vời này, Starbucks đã hợp tác với Shibaoka Tosendo (xưởng gốm ở Bizen được thành lập vào năm 1912) để tạo ra chiếc cốc Sangiri Bizen Ware Jimoto Made.
Trong thế giới đồ gốm Bizen có nhiều kỹ thuật nung khác nhau tạo nên các tông màu khác nhau cho đồ gốm. Chiếc cốc đặc biệt này là một ví dụ tuyệt đẹp về “Sangiri” – hiệu ứng hỏa biến với các sắc thái xám đậm, xám xanh.
Cốc gốm Sangiri Bizen Ware Jimoto Made được bán với giá 7.200 yên (khoảng 1,3 triệu đồng) và đã có mặt tại nhiều cửa hàng Starbucks ở tỉnh Okayama từ ngày 17/9.
kilala.vn
Nguồn: Sora News
Đăng nhập tài khoản để bình luận