Slam Dunk sẽ được chuyển thể thành bản điện ảnh

Nguồn: soranews24, inquirer.netJan 8, 2021

Slam Dunk - một series manga thể thao nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại sẽ quay trở lại dưới dạng phim hoạt hình chiếu rạp trong thời gian tới.

Vào ngày 7 tháng 1 vừa qua, tác giả Takehiko Inoue của loạt truyện Slam Dunk huyền thoại đã đăng tải trên Twitter của mình rằng “Slam Dunk sẽ được làm thành phim”, cùng với một bức ảnh GIF phác thảo bằng bút chì mang cùng một thông điệp.

Slam Dunk sẽ được chuyển thể thành bản điện ảnh
Bức ảnh được đăng tải trên Twitter của cha đẻ bộ truyện, Takehiko Inoue. (Ảnh: PR Times)

Chưa có nhiều thông tin chi tiết được công bố, nhưng bộ phim sắp tới sẽ được sản xuất bởi Toei Animation, cũng chính là studio chịu trách nhiệm sản xuất loạt anime Slam Dunk 101 tập phát sóng từ năm 1993 đến 1996 và 4 movie truyền hình đặc biệt.

Trước khi được chuyển thể thành series anime, Slam Dunk là một manga do Takehiko Inoue sáng tác, đăng trên tạp chí Weekly Shounen Jump vào đầu những năm 90. Slam Dunk kể về câu chuyện của Hanamichi Sakuragi, một nam sinh trung học “không biết gì về bóng rổ” nhưng “đã chơi một trò chơi với đội trưởng đội bóng rổ và giành chiến thắng”, theo trang web chính thức của Toei Animation. Bộ truyện ghi lại quá trình Sakuragi và nhóm của cậu cùng nhau nỗ lực để chinh phục giải toàn quốc.

SlamDunkMovie
Slam Dunk là một trong những bộ manga thể thao có ảnh hưởng nhất. (Ảnh: dougamill.com)

Một cuộc khảo sát của TV Asahi trên hơn 150.000 người đã bình chọn ra top 100 manga nổi tiếng nhất mọi thời đại, trong đó Slam Dunk xếp thứ 3 với 26.700 phiếu bầu, sau One Piece (33.600 phiếu) và Demon Slayer (29.100 phiếu).

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU