Shibuya hạn chế người dân tụ tập dịp Halloween sau thảm họa Itaewon

  Hằng năm, vào đêm diễn ra lễ hội Halloween, khu vực Shibuya nổi tiếng thường thu hút rất đông người tụ tập.

  Thị trưởng phường Shibuya Tokyo vào ngày 12/9/2023 đã kêu gọi người dân tránh xa khu vực Shibuya vào dịp Halloween với lý do lo ngại về an toàn. Ông Ken Hasebe nói rằng sẽ "không có gì đáng ngạc nhiên" nếu một tai nạn tương tự vụ việc ở Seoul (Hàn Quốc) năm ngoái cũng xảy ra ở Shibuya.

  Ken Hasebe, thị trưởng Shibuya phát biểu trong cuộc họp báo tại văn phòng phường hôm thứ Ba.

  Ông Ken Hasebe, thị trưởng Shibuya phát biểu trong cuộc họp báo tại văn phòng phường hôm thứ Ba. Ảnh: Kyodo

  Hơn 150 người đã thiệt mạng trong vụ chen lấn giữa đám đông vào ngày 29/10/2022 tại khu giải trí Itaewon của Seoul, sau khi hàng chục nghìn người tụ tập để tham gia lễ hội Halloween đầu tiên kể từ khi các hạn chế về Covid-19 được nới lỏng.

  “Tôi không muốn mọi người đến Shibuya nếu họ chỉ đến vào dịp Halloween” - ông Hasebe chia sẻ trong cuộc họp báo, đồng thời nói thêm rằng Shibuya không phải là nơi tổ chức tiệc tùng.

  Việc uống rượu trên đường phố đã trở nên bình thường vào ngày này, các cuộc gây gổ cùng lượng rác thải lớn cũng gây ra những rủi ro về an toàn.

  Đám đông Halloween tập trung ở ngã tư Shibuya vào 31/10 năm ngoái.
  Đám đông Halloween tập trung ở ngã tư Shibuya vào ngày 31/10 năm ngoái. Ảnh: Japan Times

  Nhiều người, bao gồm cả du khách từ nước ngoài, dự kiến sẽ tụ họp tại Shibuya vào dịp Halloween sau khi Nhật Bản hạ mức độ cảnh báo của COVID-19 xuống giống như bệnh cúm mùa vào đầu năm nay.

  Tokyo sẽ cấm uống rượu quanh ga Shibuya từ tối ngày 27/10 đến đầu ngày 1/11 và các cửa hàng quanh khu vực sẽ được yêu cầu hạn chế bán rượu vào ngày 28 và 31/10. Khoảng 100 nhân viên bảo vệ dự kiến sẽ được triển khai và chính quyền thành phố cũng sẽ tăng cường cung cấp thông tin tới du khách trong nước.

  kilala.vn

  15/09/2023

  Bài: Ciro
  Nguồn: Japan Today

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!