Sân bay Narita, Haneda áp dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt

  Sân bay Narita và Haneda sẽ triển khai ứng dụng nhận diện khuôn mặt Face Express nhằm hạn chế các bước kiểm tra vé và hộ chiếu của hành khách quốc tế bắt đầu từ tháng 7 năm nay.

  Đứng trước máy Face Express tại khu vực check-in, hành khách chỉ cần đăng ký hình ảnh khuôn mặt, xuất trình hộ chiếu và boarding pass. Hệ thống nhận diện Face Express sẽ lưu thông tin và tự động nhận diện khách hàng tại các khu vực còn lại như khu ký gửi hành lý, khu vực kiểm tra an ninh, khu vực nhập cảnh và cửa khởi hành, tạo nên một hệ thống hoàn toàn tự động. Hành khách không cần phải xuất trình vé máy bay và giấy tờ cá nhân cho nhân viên sân bay như trước nữa.

  Với sự tiện lợi này, quá trình từ khâu check-in đến khi lên máy bay sẽ được rút ngắn đáng kể và tạo nên một bước phát triển mới cho ngành hàng không. Ngoài ra, việc sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt cũng hạn chế lây nhiễm vi rút Corona thông qua việc hạn chế tiếp xúc giữa hành khách với nhân viên sân bay.

  Ông Akihiko Tamura – Chủ tịch sân bay quốc tế Narita đã từng chia sẻ trong một buổi họp rằng hệ thống có thể nhận diện khuôn mặt ngay cả khi hành khách đeo khẩu trang. Nhưng để đảm bảo an toàn, ban đầu hành khách sẽ được yêu cầu tháo khẩu trang khi đứng trước máy Face Express.

  sân bay áp dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt
  Hệ thống Face Express sẽ được thử nghiệm tại sân bay Narita vào ngày 13/4 tới.

  Vào ngày 13/4 tới, hệ thống Face Express sẽ được thử nghiệm tại sân bay Narita với sự tham gia của các hãng hàng không All Nippon Airways Co. (ANA) và Japan Airlines (JAL), sau đó sẽ triển khai rộng rãi cho các hãng hàng không khác. Còn tại sân bay Haneda, Tokyo, hệ thống Face Express được áp dụng cho tất cả các hãng hàng không khai thác các chuyến bay quốc tế nhằm đảm bảo an toàn khi Thế vận hội mùa hè 2020 (Olympic Tokyo) diễn ra vào tháng 7.

  Đây là động thái mới của Nhật Bản trong chuỗi các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm trong đại dịch COVID-19 và chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở cửa lại sau đại dịch.

  kilala.vn

  13/04/2021

  Bài: Ngọc Oanh
  Nguồn: mainichi.jp

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!