Ramen cầu vồng gây sốt mạng xã hội Nhật Bản

  Ngày 8/12 vừa qua, những hình ảnh về tô mì ramen bảy sắc cầu vồng đã được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội Nhật Bản. Tại sao những tô mì này lại có màu cầu vồng nhỉ?

  Chúng ta thường thấy những món ăn lấy cảm hứng từ cầu vồng xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội, ví dụ như kẹo cầu vồng, kem cầu vòng hay bánh cầu vồng,. nhưng dường như chưa có món ramen cầu vồng nào. Vì vậy, chuỗi nhà hàng ramen Dosanko đã hợp tác với tập đoàn Snaplace - công ty chuyên phân tích các bài đăng trên mạng xã hội để phát triển một món ramen có tên là "Happy Rainbow Ramen".  Lấy cảm hứng từ cầu vồng nên món mì này cũng có 7 màu là hồng (thay cho đỏ), cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Chưa bàn đến hương vị, nhưng chỉ cần nhìn thôi là bạn đã muốn chụp ảnh để đăng lên mạng rồi.

  ramen cầu vòng
  Mì Happy Rainbow Ramen. (Ảnh: PR Times)

  Sốt cầu vồng được làm từ phô mai Fondue rồi cho thêm màu để tạo ra 7 màu của cầu vồng. Sau đó, người ta sẽ rưới sốt lên những lát thịt theo thứ tự màu của cầu vồng. Để màu không bị hòa lẫn vào nhau thì đầu bếp đã rưới sốt lên từng lát thịt trước rồi mới cho thịt vào tô mì. Theo đầu bếp chia sẻ, ban đầu anh đã gặp khó khăn trong việc làm sao cho cầu vồng trông thật đẹp mắt, màu sắc không bị trộn lẫn vào nhau, và sau nhiều lần thử nghiệm không thành công thì anh đã nghĩ ra phương pháp này. Ngoài ra, khi bạn gắp mì lên, những sợi mì dính sốt cầu vồng tạo thành những sợi cầu vồng rất ấn tượng.

  Mì ramen cầu vòng
  Những sợi mì cầu vồng ấn tượng. (Ảnh: PR Times)

  Happy Rainbow Ramen được chế biến dựa trên công thức của miso cà ri ramen, với nước dùng đậm đà, lát thịt dày và mọng nước, trứng luộc mềm có vị miso. Món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả thị giác và vị giác của bạn. Giá của một tô Happy Rainbow Ramen là 1.280 yên.

  Mì ramen cầu vòng
  (Ảnh: PR Times)

  Tuy nhiên, dường như hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Đã có người đi ăn thử mì ramen cầu vồng này, và đây là những hình ảnh thực tế.

  Mì ramen cầu vòng
  Hình ảnh tô mì thực tế được đăng trên Twitter của một thực khách.
  Mì ramen cầu vòng
  Một hình ảnh thực tế khác của tô mì. (Ảnh: huffingtonpost.jp)

  Nhìn thấy hình ảnh thực tế rồi thì bạn có muốn ăn thử món này không?

  kilala.vn

  09/12/2020

  Nguồn: grapee.jp

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!