Rakuten ra mắt dịch vụ robot giao hàng

  Bắt đầu từ ngày 28/05, robot giao hàng đã được đưa vào hoạt động tại thành phố Tsukuba, tỉnh Ibaraki, giúp vận chuyển hàng hóa từ siêu thị đến tận nhà của khách hàng.

  Dịch vụ giao hàng bằng robot này được ra mắt bởi sự hợp tác giữa Rakuten, trang thương mại điện tử lớn nhất Nhật Bản, với tập đoàn Panasonic và công ty Seiyu Co. Trước đó, mô hình robot giao hàng từng được đưa vào hoạt động tại thành phố Yokosuka, tỉnh Kanagawa. 

  robot rakuten
  Robot giao hàng với thiết kế màu cam bắt mắt và hình dáng dễ thương. Ảnh: news.mynavi.jp

  Được biết, khu vực giao hàng của robot là khoảng 1.000 hộ dân, bao gồm tòa nhà chung cư và nhà biệt lập trong vòng bán kính 850m tính từ chi nhánh Tsukuba Takezono của siêu thị Seiyu. Thời gian nhanh nhất mà khách nhận được hàng sau khi đặt đơn là 30 phút. Dịch vụ robot này chỉ cung cấp vào thứ Bảy hàng tuần và kéo dài đến ngày 30/07. 

  đặt hàng trên trang web rakuten
  Đặt hàng các sản phẩm của Seiyu trên website Rakuten bằng điện thoại thông minh. Ảnh: news.mynavi.jp

  Sau khi khách đặt đơn hàng trong số hơn 2.000 sản phẩm của siêu thị Seiyu trên website Rakuten, robot do Panasonic sản xuất sẽ tiến hành giao hàng. Khi robot di chuyển đến địa chỉ giao hàng, nó sẽ gửi một thông báo bằng văn bản vào điện thoại thông minh của khách. Tiếp đó, bạn có thể lấy sản phẩm từ chú robot bằng cách nhập một đoạn mã code. Phí giao dịch dành cho dịch vụ robot giao hàng là 110 yên (khoảng 19.000 VND). 

  robot rakuten di chuyển từ siêu thị seiyu đến nhà khách hàng
  Robot Rakuten xuất phát tại siêu thị Seiyu đến địa chỉ giao hàng. Ảnh: news.mynavi.jp

  Chú robot với thiết kế màu cam bắt mắt cùng logo của Rakuten có thể di chuyển với tốc độ tối đa 4km/h và dừng lại khi cảm biến phát hiện chướng ngại vật. Đồng thời, để đảm bảo an toàn trong quá trình robot di chuyển, nhân viên an ninh cũng được bố trí để giám sát nó. 

  nhân viên an ninh giám sát robot rakuten
  Nhân viên an ninh giám sát quá trình giao hàng của robot. Ảnh: news.mynavi.jp

  Vào ngày 26/05, robot này đã thực hiện nhiệm vụ chỉ trong 15 phút. Naoko Fujisawa, 44 tuổi nhận được sản phẩm mình đã đặt từ chú robot, bao gồm thức ăn cho mèo và thịt. Cô chia sẻ: “Cách thức hoạt động khá đơn giản. Tôi muốn sử dụng lại dịch vụ này trong tương lai”. 

  robot rakuten đang giao hàng
  Robot Rakuten đang đi giao hàng. Ảnh: agara.co.jp

  Theo Tập đoàn Rakuten, dự kiến chi phí giao hàng sẽ tăng khi nhu cầu mua sắm trực tuyến nhiều hơn. Một đại diện của Rakuten cho biết: “Với việc sử dụng robot, chúng tôi mong muốn giúp cho hoạt động giao hàng tiện lợi và rẻ hơn”. 

  khách nhận hàng từ robot rakuten
  Khách nhận hàng từ robot Rakuten. Ảnh: sankei.com

  kilala.vn

  11/06/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: Mainichi

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!