Rakuten cung cấp gói 5G không giới hạn với giá rẻ không tưởng!

Nguồn: RakutenOct 2, 2020

Công ty thương mại điện tử và Internet Nhật Bản - Rakuten vừa cho biết, họ sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ dữ liệu không giới hạn bằng mạng 5G siêu nhanh với giá chỉ 2.980 yên/tháng. Được biết, mức giá này rẻ hơn khoảng từ 50-70% so với các nhà mạng khác ở Nhật Bản.

Động thái này diễn ra sau khi Thủ tưởng Yoshihide Suga liên tục đưa ra yêu cầu các hãng mạng điện thoại di động cắt giảm đáng kể mức phí được cho là cao so với các nước khác trong cùng khu vực. Do đó, các khoản phí của Rakuten có thể làm gia tăng cuộc chiến về giá giữa các đối thủ lớn hơn.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Rakuten, ông Hiroshi Mikitani cho biết: "Chúng tôi đưa ra mức phí thấp hơn 70% so với các nhà cung cấp dịch vụ không dây khác". Tại Nhật Bản, các nhà mạng không dây lớn như NTT Docomo Inc., KDDI Corp. và SoftBank Corp. hiện đang cung cấp các gói dịch vụ dữ liệu 5G tương tự với giá từ 7.000 yên đến 8.000 yên mỗi tháng.

rakuten mobile

Vào tháng 4, Rakuten Mobile ra mắt với tư cách là nhà khai thác truyền thông di động đã tung ra dịch vụ điện thoại di động toàn diện, sử dụng mạng 4G với gói cước có giá 2.980 yên mỗi tháng cho các cuộc gọi và dịch vụ dữ liệu không giới hạn. Do đó, gói giá mới nhất sẽ cho phép người dùng mạng Rakuten 4G nhận được dịch vụ 5G mà không phải trả thêm phí. Tuy nhiên, dịch vụ 5G giá rẻ của Rakuten hiện chỉ khả dụng với 6 tỉnh bao gồm Tokyo, Osaka, Hokkaido, Saitama, Kanagawa và Hyogo. Đơn vị điện thoại di động của Rakuten cho biết họ có kế hoạch mở rộng mạng 5G của mình trên tất cả 47 tỉnh ở Nhật Bản vào tháng 3 năm tới.

rakuten mobile
Giám đốc điều hành Rakuten - ông Mickey Mikitani.

Để thu hút người dùng mới, Rakuten cũng đã thực hiện một chiến dịch trong đó 3 triệu người đầu tiên đăng ký sẽ có thể sử dụng dữ liệu và thực hiện cuộc gọi miễn phí trong năm đầu tiên của họ. Rakuten vẫn chưa tiết lộ số lượng chính xác người đăng ký nhưng họ đã thông báo vào tháng 6 rằng họ đã nhận được hơn 1 triệu đơn đăng ký cho gói 4G của mình. Ban đầu, Rakuten đã lên kế hoạch bắt đầu hoạt động hoàn toàn vào mùa thu năm ngoái nhưng phải hoãn lại đến tháng 4 sau khi không thiết lập được các trạm gốc như đã định.

Hiện tại, các nhà mạng khác cũng đang chi vài trăm tỷ yên mỗi năm để xây dựng mạng 5G trên khắp đất nước.

rakuten mobile
Giám đốc đại diện kiêm chủ tịch của Rakuten Mobile - ông Yoshihisa Yamada phát thảo hành trình phủ sóng
khắp Nhật Bản của mạng Rakuten.

Trước động thái này của Rakuten, NTT Docomo, nhà mạng không dây lớn nhất Nhật Bản bất ngờ thông báo rằng họ sẽ trở thành đơn vị thuộc sở hữu hoàn toàn của Nippon Telegraph and Telephone Corp. thông qua một gói thầu lớn nhất từ trước đến nay ở Nhật Bản có giá trị 4,25 nghìn tỷ yên, nhằm đẩy nhanh tiến độ cung cấp mạng 5G và tạo ra một đội ngũ quản lý hiệu quả hơn.

Chủ tịch Yoshihisa Yamada của Rakuten Mobile Inc. cho biết: “Chúng tôi không bình luận về động thái của các nhà mạng khác, nhưng chúng tôi tin rằng có thể nhận được sự ủng hộ từ nhiều người đăng ký hơn với kế hoạch giảm giá mạnh mẽ này".

Rakuten Mobile đã có kế hoạch bắt đầu các dịch vụ 5G của mình vào tháng 6 nhưng đã hoãn việc ra mắt do đại dịch COVID-19.

rakuten mobile

Nếu đang ở Nhật, bạn có thể đăng kí sử dụng mạng 5G của Rakuten tại đây (tiếng Nhật).

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU