Ra mắt dịch vụ chụp MRI tại trạm xăng đầu tiên ở Nhật Bản

  Việc tích hợp dịch vụ chụp cộng hưởng từ não (MRI) tại các trạm xăng giúp người dân tỉnh Yamaguchi chủ động kiểm tra sức khỏe mọi lúc mọi nơi. 

  Vào ngày 23/04 vừa qua, một trạm xăng ở thành phố Sanyo-Odona, tỉnh Yamaguchi đã ra mắt dịch vụ chụp MRI di động đầu tiên tại Nhật Bản. Sự xuất hiện của một chiếc xe tải lớn được trang bị máy quét MRI nhanh chóng được người dân truyền tai nhau bởi tính độc đáo của nó.

  Dịch vụ chụp cộng hưởng từ (MRI) dành cho não do công ty xăng dầu Idemitsu Kosan Co. đặt trụ sở tại Tokyo và công ty IT y khoa Smart Scan phối hợp thực hiện. 

  máy mri di động tại trạm xăng
  Máy MRI di động tại trạm xăng ở thành phố Sanyo-Odona, tỉnh Yamaguchi. Ảnh: news.yahoo.co.jp

  Ngày nay, dân số Nhật Bản ngày càng già hóa dẫn đến nhu cầu tiêu thụ xăng sụt giảm. Đồng thời, sự ra đời của các công nghệ mới giúp ô tô tiêu hao ít năng lượng hơn cũng góp phần khiến số lượng các trạm xăng ở Nhật thu hẹp dần.

  Vì thế, công ty Idemitsu Kosan đã lên kế hoạch phát triển ý tưởng "cửa hàng tích hợp thông minh", hướng đến cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu về thực phẩm, sức khỏe. của cư dân tại mạng lưới trạm xăng dầu trên toàn quốc của mình. 

  Hiện họ đang tập trung vào máy quét não MRI – một dịch vụ hiếm khi được khai thác rộng rãi.  Cụ thể, một chiếc xe sẽ mang theo máy MRI di chuyển đến các vùng khác nhau tại Nhật Bản, giúp cư dân có thể chủ động kiểm tra sức khỏe mọi lúc mọi nơi và giảm thiểu chi phí y tế.

  máy mri di động
  Cận cảnh máy quét MRI di động. Ảnh: Mainichi 

  Chỉ mất khoảng 30 phút để chụp MRI di động tại trạm xăng. Hình ảnh chụp từ máy quét sau đó được các bác sĩ phẫu thuật não và nhân viên y tế chẩn đoán từ xa, và bệnh nhân có thể nhận kết quả khám thông qua điện thoại thông minh hoặc các thiết bị khác. Nếu phát hiện có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, bệnh nhân sẽ được chuyển đến cơ sở y tế gần nhất để kịp thời điều trị. 

  Hiện tại, dịch vụ mới lạ này đang được cung cấp tại trạm xăng Takachiho ở thành phố Sanyo-Onoda, tỉnh Yamaguchi cho tới ngày 10/05. Đơn vị quản lý dịch vụ cũng có kế hoạch di chuyển chiếc xe MRI này đến các đại lý trạm xăng trên toàn quốc của Idemitsu Kosan Co. vài lần mỗi năm để người dân có thể dễ dàng kiểm tra sức khỏe.

  bên trong máy mri di động
  Bên trong chiếc xe MRI di động. Ảnh: Mainichi 

  Yukio Saegusa, một nhân viên của Idemitsu Kosan Co. chia sẻ: “Với dịch vụ này, hy vọng chúng tôi có thể góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe cho người dân địa phương thông qua tăng cường chăm sóc sức khỏe dự phòng”. 

  Dịch vụ chụp MRI tại trạm xăng không thuộc diện hưởng bảo hiểm và có giá khoảng 22.000 yên/lần khám (khoảng 3.900.000 VND). Với những ai có nhu cầu sử dụng dịch vụ mới này, bạn dễ dàng đặt trước tại website smartdock.jp (tiếng Nhật). 

  kilala.vn

  26/04/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: Mainichi

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!