Quán cà phê với sứ mệnh thúc đẩy sức khỏe tâm thần

Nguồn: Grapee
Jan 25, 2023

Ảnh: @hideaway_tokyo

Không chỉ cà phê và trà hảo hạng, đồ ăn ngon, mà HIDEWAY còn mong muốn thúc đẩy sự hiểu biết về bệnh tâm thần ở Nhật Bản.

Tọa lạc tại khu phố Yoyogi ở phường Shibuya – nơi được xem là sầm uất nhất Tokyo, có một quán cà phê mới mang tên "HIDEAWAY". Thoạt nhìn, nơi đây không có gì khác biệt so với những quán cà phê thông thường, phục vụ trà, cà phê, matcha latte cùng nhiều loại đồ uống khác. Ngoài ra còn có những món ăn ngon lấp đầy chiếc bụng đói của khách hàng như: bánh sừng bò, bánh nướng, súp nghêu, cùng nhiều loại bánh mì thơm ngon.

hideway

Tuy nhiên, điều khiến HIDEAWAY khác biệt với nhiều quán cà phê ở Tokyo là nó hoạt động với sứ mệnh thúc đẩy sự hiểu biết về bệnh tâm thần ở Nhật Bản.

Tất cả bắt đầu với Project Semicolon (Mỹ), đây là một tổ chức sức khỏe tâm thần khuyến khích mọi người xăm dấu chấm phẩy (;) như một hình thức tạo sự đoàn kết giữa những người đang đối phó với bệnh tâm thần hoặc đang chịu ảnh hưởng bởi cái chết của một ai đó do tự sát. Ý tưởng là khi những người mắc có sức khỏe tâm thần cảm thấy cô đơn , nếu nhìn thấy hình xăm dấu chấm phẩy có thể nhắc nhở rằng họ không đơn độc trong “cuộc chiến” này.

bánh

bánh

Những loại bánh và cà phê thơm ngon tại quán.

Chủ sở hữu của HIDEAWAY - Tatsumasa Uno là người mắc chứng rối loạn hoảng sợ, đã được truyền cảm hứng bởi Project Semicolon khi đang du học ở Mỹ và tự hỏi liệu nó có thể được lan tỏa ở Nhật Bản hay không. Sau khi mở một xưởng rang cà phê ở Kyoto vào tháng 02/2020, anh ấy đã bắt đầu một chiến dịch gây quỹ cộng đồng thành công và mở HIDEAWAY ở Yoyogi vào tháng 10/2022.

hideway

Kí hiệu dấu ";" trên biểu tượng quán.

Hiện tại, HIDEAWAY chủ yếu sử dụng màn hình trong cửa hàng và Instagram để nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần cho khách hàng.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU