Quán cà phê robot được vận hành bởi những người khuyết tật

Nguồn: orylab.comFeb 23, 2021

Vào tháng 6 tới này, quán cà phê Dawn Avatar Robot sẽ khai trương tại Nihonbashi, Tokyo, tạo ra một không gian làm việc cho những người khuyết tật sau khi được vận hành thử nghiệm 2 tuần vào năm 2019.

Khác với những quán cà phê robot trước đây, Dawn Avatar Robot Cafe tại Nihonbashi sẽ do các bạn robot đảm nhiệm phục vụ và chúng sẽ được điều khiển bởi những người khuyết tật. Mô hình này nhằm tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những người kém may mắn và cổ vũ tinh thần họ vượt qua những mặc cảm về bản thân.

quán cà phê robot được vận hành bởi những người khuyết tật

Để hoạt động, robot sẽ được kết nối với internet và được điều khiển chỉ bằng chuyển động mắt của những người khuyết tật. Họ có thể di chuyển robot, bắt chúng nhặt đồ vật và thậm chí là nói chuyện với khách hàng. Về cơ bản, những người khuyết tật sử dụng những robot này để làm nhiệm vụ truyền thông tin.

dawn avatar robot cafe

Được biết, quán cà phê này là hình thức kinh doanh mới nhất của Ory Laboratory Inc, một công ty chế tạo robot của Nhật Bản, hiện đang nỗ lực để tạo ra một xã hội không còn những rào cản. Đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của công ty, ông Kentaro Yoshifuji chia sẻ: "Tôi muốn tạo ra một thế giới mà ở đó những người không thể cử động cơ thể cũng có thể làm việc."

dawn avatar robto cafe

Robot được sử dụng ở Dawn Avatar Robot là robot OriHime-D, có chiều cao 120cm, được trang bị máy ảnh, micro và loa để cho phép chúng nói và nhận lệnh khi di chuyển.

Trong cuộc sống hiện đại và phát triển như ngày nay, những người khuyết tật thường tự ti về bản thân mình, và cũng rất khó để họ có thể tham gia vào các công việc xã hội như một người bình thường. Do đó, việc phát triển mô hình quán cà phê điều khiển bằng robot này không chỉ mang đến cơ hội giao lưu với người khác mà còn giúp họ cảm thấy được tôn trọng và chào đón trong xã hội.

Hiện thời gian khai trương và địa điểm chính xác của quán cà phê Dawn Avatar Robot vẫn chưa được thông báo cụ thể.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU