Pokka Sapporo ra mắt cà ri đóng lon

Bài: NatsumeAug 26, 2021

Với sản phẩm này, bạn có thể thoải mái thưởng thức cà ri ở bất cứ đâu mà không cần làm nóng.

Chúng ta đã quá quen thuộc với những loại thức uống được đóng trong lon thiếc như nước ngọt, cà phê, trà sữa, nước trái cây, rượu, bia… nhưng tại Nhật, dường như không có giới hạn cho những sản phẩm được bỏ vào trong lon. 

curry

Máy bán hàng tự động của Nhật có thể bán bất cứ sản phẩm nào. Ảnh: mashed

Khi đến các máy bán hàng tự động hoặc các quầy trong cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản, không có gì lạ khi bạn tình cờ bắt gặp phiên bản đồ ăn "có thể uống được" mà trước đây bạn có lẽ không bao giờ tưởng tượng ra: “bánh” phô mai có thể uống, súp mapo cay đóng hộp, đồ uống hương vị khoai lang nướng… Tuy nhiên, khi bạn nghĩ tất cả chỉ có thế, thì người Nhật lại mang đến một bất ngờ mới. Nhà sản xuất đồ uống lâu năm của Nhật Bản Pokka Sapporo đã trình làng một món ăn đang nhận được sự thích thú trên mạng xã hội: cà ri đóng lon.

curry

Những sản phẩm đóng chai độc đáo như bánh phô mai, khoai lang nướng. Ảnh: grapee

Có vẻ bạn đang thấy điều này hơi ngoài sức tưởng tượng, một lon cà ri Nhật Bản ăn liền ư? Nhưng nguồn cảm hứng sáng tạo của Pokka Sapporo cho thức uống này đã giải thích tất cả. Gần đây, người dân Nhật Bản có xu hướng mua các bữa ăn nhẹ như cơm nắm/ bánh mì và đồ uống nóng để dễ dàng thưởng thức, tiết kiệm thời gian. Tất cả đều là những món phù hợp để thưởng thức cùng cà ri. Tuy nhiên, cà ri Nhật hiện nay thường là dạng viên hoặc gói, cần phải chế biến hoặc làm nóng để thưởng thức. Và Kare na kibun chính là giải pháp cho vấn đề này.

curry

Sản phẩm cà ri đóng lon của Pokka Sapporo. Ảnh: Pokka Sapporo

Tên của cà ri đóng lon "Kare na kibun" nôm na là "Tôi đang muốn ăn cà ri". Bên trong lon nước này bao gồm súp cà ri được làm từ 10 loại gia vị Mascot của Pokka Sapporo, thịt, các loại rau củ. Thay vì nắp bật, Kare na kibun có dạng nắp vặn để khi không dùng hết, khách hàng có thể cất giữ và sử dụng sau. Sản phẩm này được bán ở nhiệt độ phòng hoặc để trong các tủ đồ uống nóng. Với giá 140 yên (gần 30.000 đồng) cho một lon 170 gram, Pokka Sapporo khuyên bạn nên kết hợp nó với bánh mì hoặc cơm nắm onigiri của Nhật Bản.

curry

Cà ri Nhật mang hương vị riêng so với cà ri của nhiều nước trên thế giới. Ảnh: Pixta

Xem thêm:Cơm cà ri Nhật - món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn của người Nhật

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU