Kilala.vn đã có diện mạo mới    Trải nghiệm ngay

Phát hiện dịch cúm gia cầm ở tỉnh Kagawa

Tin 60s    • Nov 5, 2020

Nguồn: Kyodo News, Jiji, NHK

Mới đây, bộ trưởng bộ Nông nghiệp Kotaro Nogami vừa trả lời phỏng vấn với báo giới rằng, chính phủ đã xác nhận dịch cúm gia cầm bùng phát ở một trang trại gà ở tỉnh Kagawa, phía tây Nhật Bản.

Theo Bộ Nông nghiệp, đây là đợt bùng phát dịch cúm gia cầm đầu tiên ở Nhật Bản kể từ đợt dịch vào tháng 1/2018. Dịch cúm được phát hiện tại một trang trại gà ở thành phố Mitoyo, tỉnh Kagawa. Trung tâm y tế, vệ sinh chăn nuôi của tỉnh Kagawa đã nhận được báo cáo về việc gà chết hàng loạt trong vài ngày qua. Sau đó, chính quyền tỉnh đã tiến hành kiểm tra trang trại và phát hiện gà ở đây có phản ứng dương tính với vi rút cúm gia cầm.

cúm gia cầm Nhật Bản
Một số người mặc đồ bảo hộ khi đến trang trại chăn nuôi ở tỉnh Kagawa. (Ảnh: Kyodo News)

Sau khi báo cáo tình hình dịch cúm gia cầm bùng phát với Thủ tướng Yoshihide Suga, bộ trưởng Nogami đã trả lời báo chí rằng, chính phủ sẽ thực hiện các biện pháp để đối phó, tiến hành tiêu hủy 330.000 con gà bị ảnh hưởng từ sáng thứ Năm. Bên cạnh đó, chính quyền tỉnh Kagawa cũng yêu cầu các trang trại chăn nuôi gia cầm khác trong khu vực bán kính 3km xung quanh trang trại có dịch cúm không vận chuyển gà và trứng của họ. Những trang trại trong khu vực bán kính 10km thì được yêu cầu không xuất gia cầm đi nơi khác để tránh lây lan.

Thủ tướng Suga đã chỉ đạo các thành viên Nội các phối hợp chặt chẽ để thực hiện các bước ngăn chặn dịch cúm lây lan và chia sẻ thông tin nhanh chóng. Đồng thời, Thủ tướng cũng kêu gọi những người chăn nuôi gia cầm nâng cao cảnh giác.

Cúm gia cầm Nhật Bản
Bộ trưởng bộ Nông nghiệp Nhật Bản Kotaro Nogami phát biểu với phóng viên sau cuộc họp Nội các tại Tokyo vào ngày 5/11. (Ảnh: Kyodo News)

kilala.vn 

padding
padding
padding
padding
padding
padding
KILALA vol.45

Chỉ từ 220.000 VND, bạn sẽ nhận được 4 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.44

KILALA vol.44

KILALA vol.43

KILALA vol.43

KILALA vol.42

KILALA vol.42

KILALA vol.41

KILALA vol.41

KILALA vol.40

KILALA vol.40

KILALA vol.39

KILALA vol.39

KILALA vol.38

KILALA vol.38

KILALA vol.37

KILALA vol.37

KILALA vol.36

KILALA vol.36

KILALA vol.35

KILALA vol.35

Đăng ký bản tin

Đăng ký bản tin của KILALA để cập nhật những thông tin Nhật Bản mới nhất

go Top