Panasonic dự kiến thử nghiệm giao hàng tận nhà bằng robot

  Ngày 7/12 vừa qua, Panasonic cho biết họ sẽ tiến hành thử nghiệm giao hàng tận nhà bằng robot tự lái trong một khu dân cư gần Tokyo, vì đại dịch Covid-19 đã làm tăng nhu cầu về các dịch vụ hạn chế hoặc không tiếp xúc giữa người với người.

  Panasonic sẽ kiểm tra tính khả thi của dịch vụ giao hàng mới, sử dụng một robot tự động có thể di chuyển với tốc độ tối đa 4km/h với hàng hóa được chất bên trong. Robot này sẽ được vận hành trong một khu vực được định sẵn chuyên dành để giới thiệu các công nghệ tiên tiến trong một dự án hợp tác với chính quyền địa phương và các công ty khác.

  thử nghiệm giao hàng tận nhà bằng robot

  Robot tự lái đã chiếm được sự chú ý trong bối cảnh đại dịch, khi nhiều người phải hạn chế việc tiếp xúc với người khác. Sự bùng phát của virus đã khiến nhiều người chuyển sang mua sắm trực tuyến và lựa chọn giao thực phẩm cùng các mặt hàng khác tận nhà. Tuy nhiên, tình trạng thiếu lao động trong một loạt các ngành công nghiệp, bao gồm cả chuyển phát hàng hóa, vẫn đang là một bài toán khó với Nhật Bản.

  Panasonic đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của thử nghiệm, dự kiến sẽ kéo dài đến cuối tháng 12, để robot tự lái trên một con đường công cộng trong khu vực được chỉ định có tên là Fujisawa Sustainable Smart Town ở Fujisawa, tỉnh Kanagawa. Trong giai đoạn hai, robot sẽ giao thực phẩm và các nhu yếu phẩm hàng ngày mua tại các cửa hàng cho cư dân trong khu vực vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3.

  Theo Panasonic, robot có thể tự tránh chướng ngại vật, và nó sẽ được điều khiển từ xa khi không thể tự lái. Panasonic đang tham gia vào một hội đồng công - tư, thảo luận về việc xây dựng lại khuôn khổ pháp lý để cung cấp các phương tiện giao hàng tự lái. Việc thử nghiệm các phương tiện tự vận hành trên đường, bao gồm cả robot giao hàng, cần phải có sự cho phép của cảnh sát địa phương.

  Vào tháng 10 năm nay, Japan Post Co. đã bắt đầu chạy thử nghiệm robot giao hàng tự lái ở Tokyo.

  kilala.vn

  10/12/2020

  Nguồn: Kyodo News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!