Những chiếc bánh Mochi mang biểu tượng Emoji xinh xắn

Bài: Rin
Jun 16, 2021

Ảnh: tamazawa

Một cửa hàng bánh kẹo truyền thống Nhật Bản với lịch sử 346 năm đã biến tấu bánh Mochi truyền thống thành những chiếc bánh mang biểu tượng cảm xúc Emoji phổ biến trên mạng xã hội. 

Những chiếc bánh này có tên là "Emochi", một sản phẩm của cửa hàng bánh kẹo truyền thống Kokonoe Honpo Tamazawa tại Sendai, Nhật Bản, thành lập vào năm 1675. Đây là một phần của dự án Wagashi nhằm thúc đẩy và phục hồi sự yêu thích dành cho bánh kẹo truyền thống bằng cách kết hợp các kỹ thuật được lưu truyền hơn 300 năm qua với xu hướng hiện đại.

banh emochi
Bánh Emochi có hình dạng biểu tượng cảm xúc Emoji siêu dễ thương. 

Emochi là bánh gạo Mochi được tạo hình thành các biểu tượng cảm xúc Emoji – một nét văn hóa đại chúng phổ biến toàn cầu. Tên gọi Emochi của bánh là sự kết hợp giữa Emoji, Kimochi (cảm xúc) và bánh Mochi. Vì loại bánh này thường được người Nhật chọn làm quà tặng để bày tỏ lòng biết ơn, các nghệ nhân đã thêm vào biểu tượng cảm xúc, biến chúng trở thành cầu nối giúp truyền tải tấm lòng của người tặng. 

10 loai banh emochi
Mười loại bánh Emochi và lời chúc kèm theo. 

Bánh Emochi có 10 loại với các biểu cảm Emoji đa dạng và mang 3 hương vị: đậu trắng, đậu yuzu và đậu miso. Bánh Emochi “Cười” (1), “Cười lớn” (2), "Mắt trái tim" (5) và "Lè lưỡi" (6) có vị đậu trắng, trong khi đó, "Cười tủm tỉm" (3), "Hôn gió" (4) và "Lo lắng" (8) mang hương vị đậu yuzu. Ba loại còn lại: "Lè lưỡi mắt híp" (7), "Ngạc nhiên" (9) và "Đeo khẩu trang" (10) có vị đậu miso. 

nghe nhan lam banh emochi
Nghệ nhân tỉ mỉ từng chút một để làm nên chiếc bánh. 

Từng chiếc Emochi nhỏ xinh được nghệ nhân làm bánh tỉ mỉ tạo hình để trở thành món quà ý nghĩa. Bên cạnh đó, bánh còn được tặng kèm nhãn dán in các câu chúc dành cho nhiều dịp đặc biệt như đám cưới, sinh nhật... Bánh được bán theo dạng hộp 3 chiếc với giá 1.512 yên (khoảng 315.000 VND) và hộp 10 chiếc gồm đủ bộ các Emoji có giá 3.996 yên (khoảng 832.000 VND). Emochi bắt đầu được bán trực tuyến từ ngày 16/6 tại một số cửa hàng chọn lọc ở thành phố Sendai, tỉnh Miyagi.

hop 3 banh emochi
hop 3 banh emochi 1
hop 3 banh emochi 2
Hộp Emochi gồm 3 bánh có giá 1.512 yên. 
hop 10 banh emochi
Hộp Emochi gồm 10 bánh có giá 3.996 yên. 
Tham khảo thêm chi tiết về bánh Emochi tại đây

kilala.vn 

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU