Nhiều du học sinh không đến được Nhật Bản

  Các trường tiếng Nhật ở Nhật Bản không thể đón học viên mới từ nước ngoài do chính phủ đã ngừng cung cấp thị thực ở hơn 170 quốc gia trước tình hình đại dịch COVID-19 bùng phát.

  Một trường ở quận Arakawa, Tokyo vốn dự kiến tiếp nhận khoảng 700 học viên mới từ 28 nước và vùng lãnh thổ vào đầu năm học mới bắt đầu từ tháng 4. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 90 học viên kịp lấy thị thực đến Nhật Bản. Hiện vẫn còn 90% học viên của trường mắc kẹt tại quốc gia của mình.

  Trường học này cũng cho biết sáng hôm qua (6/4), các học viên mới đã tham dự buổi phổ biến thông tin ở trường. Học viên được phép vào lớp học sau khi khử trùng tay và đo thân nhiệt. Các học viên phải đeo khẩu trang, ngồi cách nhau khoảng 1 mét và nghe hướng dẫn về cách phòng chống virus.

  Một học viên người Mỹ cho biết anh hầu như chỉ ở trong ký túc xá kể từ khi tới Nhật Bản. Anh bày tỏ hy vọng có thể tham quan nhiều nơi ở Nhật khi mọi việc bình thường trở lại.

  Không chỉ riêng ngôi trường kể trên, toàn bộ hệ thống giáo dục tại Nhật Bản hiện cũng đang tê liệt trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp bởi tháng 4 chính là tháng nhập học của tất cả trường học tại đảo quốc này.

  hotnews 06042020

  kilala.vn

  07/04/2020

  Theo NHK

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!