Nhật ra mắt đội tuyển Paralympic lớn nhất từ trước đến nay

Bài: Natsume
Aug 19, 2021

Nguồn: Kyodo News

Đoàn Paralympic Nhật Bản gồm 464 VĐV đã tổ chức lễ xuất quân 1 tuần trước ngày Thế vận hội  dành cho người khuyết tật diễn ra tại quốc gia này.

Buổi lễ xuất quân diễn ra tại một khách sạn ở Tokyo, giới hạn số lượng khách tham dự là quan chức cùng một số VĐV. Shingo Kunieda – VĐV quần vợt, người hai lần vô địch đơn nam tại Paralympic đại diện phát biểu trong buổi lễ: “Những VĐV tài năng tại Olympic Tokyo đã cho thế giới thấy được tinh thần thể thao, khát khao chiến thắng và niềm hạnh phúc của họ, điều này đã truyền cảm hứng đến mọi người. Chính vì thế, thông qua Paralympic 2020, tôi hy vọng trẻ em ở mọi nơi, dù có khiếm khuyết hay không, cũng có thể cảm nhận được khả năng vô hạn của con người và được tiếp thêm động lực. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu với lòng dũng cảm và sự quyết tâm vô hạn”.

paralympic
VĐV Shingo Kunieda đại diện phát biểu. Ảnh: Kyodo News

Bất chấp những khó khăn do đại dịch, các VĐV đã luyện tập không ngừng nghỉ để chuẩn bị cho sự kiện thể thao này. Đội gồm 464 thành viên đang nhắm tới mục tiêu giành được kỷ lục 20 huy chương vàng tại Paralympic 2020, với hy vọng sẽ tiếp nối thành công được tạo ra bởi các VĐV Olympic của xứ Phù Tang, những người đã giành được 27 huy chương vàng tại sự kiện thể thao Olympic 2020 vừa qua.

paralympic
Các công tác chuẩn bị tại làng VĐV đã sẵn sàng, đây cũng là nơi ở của các VĐV tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Kyodo News

Paralympic sẽ khai mạc vào ngày 24/08 sau một năm trì hoãn do dịch bệnh, nhưng tương tự Olympic, sự kiện thể thao này cũng sẽ không có khán giả tại tất cả địa điểm diễn ra các buổi lễ và thi đấu. Ngoại trừ học sinh của các trường học địa phương tham gia chương trình giáo dục do chính phủ hỗ trợ sẽ được phép đến xem trực tiếp các buổi thi đấu. Các trận đấu sẽ kết thúc vào ngày 05/09. Sự kiện lần này có sự tham gia của khoảng 4.400 VĐV từ nhiều quốc gia, trong đó, 464 VĐV Nhật Bản sẽ thi đấu ở 22 môn thể thao.

paralympic
Cầu lông là một trong hai môn thể thao lần đầu được tổ chức thi đấu tại Paralympic. Ảnh: Insidethegames

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga bày tỏ sự ủng hộ đối với các VĐV: "Tất cả các VĐV đã thách thức giới hạn của bản thân, điều này sẽ khiến mọi người trên khắp thế giới cảm động và lan tỏa năng lượng tích cực".

Tại Paralympic Rio de Janeiro cách đây 5 năm, Nhật Bản đã về đích mà không có huy chương vàng, giành 10 huy chương bạc và 14 huy chương đồng. Quốc gia này đã lập kỷ lục 17 huy chương vàng tại Thế vận hội Seoul 1988 và Thế vận hội Athens 2004.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU