Nhật cấp visa điện tử cho Việt Nam

  Đại Sứ Quán (ĐSQ) Nhật Bản tại Việt Nam sẽ cấp thị thực điện tử kể từ ngày 01/11/2023.

  Theo thông tin của ĐSQ, việc cấp thị thực điện tử sẽ bắt đầu được thực hiện sau khi đã hoàn tất công tác chuẩn bị và được áp dụng lần lượt từ các Công ty Du lịch được chỉ định tổ chức đoàn tour du lịch trọn gói.

  Loại thị thực được áp dụng là Thị thực lưu trú ngắn hạn nhập cảnh 01 lần với mục đích du lịch trong vòng 15 ngày (Giới hạn cho người mang hộ chiếu Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam).

  japan e-visa
  Việc xin visa sẽ đơn giản hóa hơn khi có thể xin online. Ảnh: jrailpass

  Người xin cấp thị thực cần phải xuất trình tại sân bay hiển thị “Thông báo cấp thị thực - Visa issuance notice” trên màn hình điện thoại di động (cần phải có mạng internet). Không chấp nhận xuất trình dữ liệu PDF, ảnh chụp màn hình hay bản cứng được in ra.

  Phương thức hiển thị Thông báo cấp thị thực (Thông qua Cơ quan đại diện xin cấp thị thực)

  Khi làm thủ tục lên máy bay tại sân bay, “Thông báo cấp thị thực” cần phải được hiển thị trên màn hình điện thoại di động, ipad… mà bạn cầm. 

  Màn hình “Thông báo cấp thị thực” sẽ hiển thị đồng hồ đếm ngược ở phía trên bên phải (Đây là minh chứng cho tính hiệu lực của Thông báo cấp thị thực). Bạn nhận Thông báo cấp thị thực dưới dạng PDF từ Cơ quan đại diện xin cấp thị thực, quét mã QR và hiển thị “Thông báo cấp thị thực”. 

  Mời tham khảo như dưới đây về phương thức hiển thị. Thông tin chi tiết hơn về các hồ sơ cần chuẩn bị, điều kiện… sẽ được ĐSQ cập nhật sau. 

  phương thức hiển thị thông báo cấp thị thực

  Ảnh: vn.emb-japan.go

  Đây là thông báo mới nhất của Nhật Bản nhằm đơn giản hóa thủ tục cho khách du lịch, kích cầu du lịch. Dịch vụ visa điện tử của Nhật Bản hiện được áp dụng cho 12 quốc gia và khu vực bao gồm Brazil, Anh, Canada, Campuchia, Trung Quốc, Mông Cổ, Ả Rập Xê Út, Singapore, Nam Phi, Đài Loan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Hoa Kỳ.

  kilala.vn

  05/10/2023

  Nguồn: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!