Nhật Bản xem xét gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với Việt Nam

  Theo nguồn tin chính phủ cho biết, chính phủ Nhật Bản đang xem xét nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ Việt Nam, Thái Lan, Úc và New Zealand trong thời dịch COVID-19. Đồng thời, việc gỡ bỏ lệnh cấm đối với du khách kinh doanh đang được xem là bước đầu tiên và Tokyo sẽ đàm phán các điều kiện với 4 quốc gia này.

  Kể từ ngày 01/06/2020, Nhật Bản đã áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với 111 quốc gia và các vùng lãnh thổ bao gồm Hoa Kỳ, hầu hết Châu Á và tất cả Châu Âu. Các lệnh cấm hiện đang có hiệu lực cho đến cuối tháng 6.

  Việt Nam, Úc và New Zealand là 3 trong số 11 thành viên của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (Trans-Pacific Partnership). Hiện Thái Lan cũng muốn tham gia vào khuôn khổ đa phương, nắm giữ nhiều công ty Nhật Bản, bao gồm cả các nhà sản xuất ô tô.

  Theo các biện pháp kiểm soát biên giới hiện nay, người nước ngoài, bao gồm cả những người có cư trú tại Nhật Bản, những người đã đến các quốc gia trong danh sách cấm nhập cảnh trong vòng 14 ngày kể từ khi họ đến Nhật Bản sẽ bị từ chối nhập cảnh.

  Thời hạn cách ly 14 ngày được thiết lập cho tất cả khách du lịch đến Nhật Bản, bao gồm cả công dân Nhật Bản.

  Việc kết thúc của tình trạng khẩn cấp liên quan đến COVID-19 đã mở đường cho việc mở cửa lại nền kinh tế dần dần, nhưng Thủ tướng Shinzo Abe cho biết ông sẽ xem xét cẩn thận các lệnh cấm du lịch.

  Nhật Bản gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với Việt Nam
  Nhật Bản xem xét gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với Việt Nam.

  kilala.vn

  02/06/2020

  Nguồn: Kyodo News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!