Nhật Bản thử nghiệm mở cửa du lịch trong tháng 5

  Trên cơ sở thử nghiệm, du khách theo nhóm nhỏ sẽ được phép nhập cảnh vào Nhật Bản trong tháng 5 này là công dân đến từ 4 quốc gia: Hoa Kỳ, Úc, Thái Lan và Singapore.

  T

  Trong cuộc họp báo vào ngày 17/05, Bộ trưởng Bộ Du lịch Tetsuo Saito cho biết: “Chúng tôi sẽ thúc đẩy việc thực hiện kế hoạch này, đồng thời nỗ lực để cân bằng giữa hoạt động kinh tế - xã hội với các biện pháp phòng chống COVID-19”. 

  nhật thử nghiệm du lịch theo nhóm nhỏ
  Nhật thử nghiệm cho phép nhóm nhỏ du khách từ 4 nước Hoa Kỳ, Úc, Thái Lan và Singapore được nhập cảnh. Ảnh: Kyodo

  Bốn quốc gia trong chính sách thử nghiệm lần này (Hoa Kỳ, Úc, Thái Lan và Singapore) không nằm trong danh sách thắt chặt biên giới để kiểm soát các biến thể COVID-19 của Nhật Bản. Chính phủ Nhật cũng cho biết tình hình dịch bệnh ở các quốc gia này đã ổn định. 

  Theo quy định, khách du lịch nhập cảnh vào Nhật phải tiêm đủ 3 mũi vaccine COVID-19 và đi cùng với hướng dẫn viên của đại lý du lịch. Thêm vào đó, địa điểm du lịch tại Nhật cũng bị giới hạn ở những khu vực được chính quyền địa phương cho phép. 

  Sau khi kiểm tra tính hiệu quả của các biện pháp phòng tránh lây nhiễm và cách ứng phó trong trường hợp du khách nước ngoài bị nhiễm COVID-19 ở đợt thử nghiệm này, chính quyền trung ương sẽ thảo văn bản hướng dẫn cho các đại lý du lịch và cơ sở lưu trú tại Nhật.

  gia đình đoàn tụ sau 10 tháng xa cách tại sân bay narita
  Gia đình đoàn tụ với nhau sau 10 tháng xa cách tại sân bay Narita, chụp vào ngày 01/03/2022. Ảnh:  Asahi 

  Nếu Chính phủ xác định các tour du lịch không làm lây lan virus COVID-19 thì trong tương lai, họ sẽ xem xét chấp nhận số lượng khách du lịch nhập cảnh vào Nhật nhiều hơn. 

  Trước đó, kể từ tháng 03/2022, Nhật Bản cũng đã cho phép doanh nhân và du học sinh được nhập cảnh vào nước này với số lượng giới hạn. 

  Kể từ khi Chính phủ Nhật quyết định nới lỏng chính sách kiểm soát biên giới vì dịch bệnh, ngành du lịch và các công ty hàng không đã bắt đầu kêu gọi chấp nhận khách du lịch nước ngoài nhập cảnh vào Nhật. 

  Từ tháng 6 trở đi, Chính phủ Nhật có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng người nước ngoài nhập cảnh vào Nhật lên 20.000 người/ngày. 

  Chia sẻ với phóng viên Asahi vào ngày 16/05, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết: “Với những đánh giá cẩn trọng về tình hình lây nhiễm COVID-19 sau kỳ nghỉ Tuần Lễ Vàng, chúng tôi sẽ xem xét việc cho phép nhập cảnh vào Nhật dễ dàng như các quốc gia G7 khác”. 

  kilala.vn

  18/05/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: Asahi
  Ảnh bìa: Asahi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!