Nhật Bản phát minh ra giấy note có thể ăn được

Bài: NatsumeJun 9, 2021

Sản phẩm này giúp các nhân viên văn phòng “giải quyết” hai vấn đề quan trọng: ghi chú và làm giảm cơn đói trong giờ họp.

Các tờ ghi chú này được gọi là Kamihime, một cách chơi chữ của từ “otohime”, tức thiết bị âm thanh hoặc nhạc được lắp đặt trong các thiết bị vệ sinh, giúp ngăn chặn những "tiếng ồn" không mong muốn tại các toilet công cộng. Chính vì thế, nhiệm vụ của tờ giấy note này là giúp ngăn tiếng bụng đói khi đang ở văn phòng hoặc lớp học bằng cách trở thành một món ăn vặt. Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục khi những tờ giấy được làm từ nguyên liệu có thể ăn được: bột bắp, dầu oliu và nước, trong khi đó loại bút đi kèm sẽ có phần mực làm từ nước, màu thực phẩm và acid xitric (chất bảo quản tự nhiên).

Nhật Bản phát minh ra giấy note có thể ăn được
Loại giấy note đi kèm bút mực có thể ăn được. Ảnh: grapee

Sản phẩm độc đáo này được tạo ra bởi hai nhân viên của công ty Eins Corp. là Moeka Hoda (22 tuổi) và Kanako Murakami (25 tuổi) khi họ tham gia một dự án giúp phát triển sản phẩm văn phòng phẩm của công ty, đề bài là “Giúp giải quyết vấn đề của thế giới”. Trong thời gian tìm kiếm ý tưởng trên Twitter, Hoda và Murakami nhìn thấy tweet của một người phàn nàn rằng “Thật xấu hổ khi bụng tôi phát ra tiếng ồn trong giờ học” và họ chợt nhận ra rất nhiều người cũng trải qua cảm giác tương tự. 

Để đưa ra giải pháp, cả hai đã tìm hiểu một loại giấy có tên gọi là “giấy wafer”, được tạo thành từ những nguyên liệu có thể ăn được. Sau đó, họ thiết kế lại chúng theo kích cỡ của một tập giấy note thông thường (9x7cm) để vừa có thể ghi chú, vừa làm snack.

rất nhiều người ủng hộ cho ý tưởng độc đáo này
Rất nhiều người ủng hộ cho ý tưởng độc đáo này. Ảnh: Value Press

Sau khi trình bày về sản phẩm và đăng trên Youtube, họ nhận được phản hồi tích cực một cách bất ngờ. Về sau, Hoda và Murakami quyết định thêm hương vị vào những loại giấy này để chúng trở nên hấp dẫn hơn, và kết quả là bốn hương vị: dâu, cam, cà ri, vani đã được bán ra thị trường.

Tính đến tháng 4/2021, hơn 1.000 tập giấy đã được tiêu thụ với giá bán là 2.000 yên (18 đô) cho một tập 20 tờ đi kèm bút mực, bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Xem thêmChindogu: Những phát minh kỳ lạ mà ai cũng phải phì cười

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU