Nhật Bản mở đường dây hỗ trợ đa ngôn ngữ về virus Corona

  Ngày 30/11 vừa qua, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết họ sẽ triển khai dịch vụ đa ngôn ngữ trên đường dây hỗ trợ qua điện thoại về virus Corona trước thềm Thế vận hội và Paralympic Tokyo vào mùa hè năm sau. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cũng cho hay, bắt đầu từ ngày 1/12, người gọi sẽ có thể nhận sự tư vấn bằng 7 ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thái và tiếng Việt trong khung giờ làm việc mỗi ngày.
  Nhật Bản mở đường dây hỗ trợ đa ngôn ngữ về virus Corona
  Nhật Bản triển khai dịch vụ đa ngôn ngữ trên đường dây hỗ trợ qua điện thoại về coronavirus.
  (Ảnh: thenationalnews.com)

  Trước tiên, người gọi sẽ gặp một nhân viên nói tiếng Nhật và thông dịch viên sẽ túc trực để tiếp nhận cuộc gọi nếu cần. Dịch vụ bằng tiếng Thái sẽ hoạt động từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối, tiếng Việt từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối, các ngôn ngữ còn lại từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối.

  Chính phủ dự kiến sẽ có nhiều du khách nước ngoài đến tham dự Thế vận hội Tokyo, sự kiện đã bị hoãn lại một năm do đại dịch COVID-19. Đường dây trợ giúp bằng tiếng Nhật đã được thành lập vào tháng 1 năm nay để đối phó với sự bùng phát của virus, lần đầu tiên được phát hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào cuối năm ngoái.

  Người gọi có thể kết nối đến đường dây hỗ trợ miễn phí trong phạm vi Nhật Bản bằng cách quay số 0120-565653.

  kilala.vn

  01/12/2020

  Nguồn: Japan Today

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!