Nhật Bản là thị trường đầu tiên ra mắt bộ Lego Luigi

Bài: Phương ThảoApr 25, 2021

Nhật Bản là thị trường đầu tiên trên thế giới mà bộ Lego này ra mắt, dự kiến vào ngày 10 tháng 7 năm nay.

Luigilà anh em sinh đôi của Mario, được tạo ra bởi họa sĩ Shigeru Miyamoto và xuất hiện chính thức từ năm 1983 với vai trò là người đồng hành tri kỷ của Mario. Luigi ban đầu được thiết kế đơn giản bằng cách thay đổi màu sắc của Mario từ đỏ sang xanh lá, nhưng từ đó đến nay, nhân vật này đã phát triển theo một cá tính và phong cách riêng biệt, với thân hình được miêu tả là cao hơn, gầy hơn và tính cách rụt rè hơn người anh em của mình. Và để tri ân sự đồng hành của Luigi trong gần 40 năm cùng Mario, hãng Nintendo đã cho ra mắt bộ Lego dành riêng cho nhân vật này.

Nhật Bản là thị trường đầu tiên ra mắt bộ Lego Luigi
Bộ xếp hình "Lego Super Mario Adventures with Luigi Starter Course" . Ảnh: Lego

Bộ xếp hình tích hợp màn hình LCD và âm thanh

Bộ xếp hình có tên gọi chính thức là “Lego Super Mario Adventures with Luigi Starter Course”. Lego Luigi có màn hình LCD trên mắt và phía trước quần yếm, cùng một bộ loa cho phép Luigi thay đổi nét mặt, biểu cảm và cả giọng nói phù hợp khi anh gặp các nhân vật khác nhau. Bộ trò chơi 280 mảnh sẽ bao gồm Luigi, Pink Yoshi, kẻ thù của họ là Bone Goomba và Boom Boom, cùng với đó là những mảnh ghép đơn lẻ để tạo nên những thử thách “khó nhằn”, thách thức Luigi và đồng đội của mình vượt qua.

bộ xếp hình tích hợp màn hình LCD và âm thanh
Gương mặt khác nhau của Luigi và Mario trong phiên bản Lego. Ảnh: Soranews24
các sản phẩm có trong bộ xếp hình
Các sản phẩm có trong bộ xếp hình. Ảnh: Lego

Bộ Lego Super Mario Adventures with Luigi Starter Course hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn với tính năng đặc biệt, được đề cập trên trang web chính thức của Lego:

- Thu thập tiền điện tử khi hoàn thành thử thách bập bênh, bay, tương tác với các khối vuông "?" và các nhân vật khác.
- Những khối gạch màu nâu sẽ giúp kích hoạt các phản ứng khác nhau của Luigi.
- Có thể tự do sáng tạo cách sắp xếp mô hình và kết hợp cùng bộ Lego Super Mario.
- Năng lượng của nhân vật được kích hoạt bằng pin AAA (không đi kèm).
- Ứng dụng Lego Super Mario miễn phí trên các nền tảng Android và iOS nhằm chia sẻ các mẹo trong trò chơi, cách xây dựng một bộ xếp hình, cũng là nơi chia sẻ những tác phẩm của mọi người. Có thể tải ứng dụngtại đây.
- Các sản phẩm đều được kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng, độ an toàn tuyệt đối cho người chơi.

hành trình thử thách của Luigi
Hành trình thử thách của Luigi. Ảnh: Lego

Super Mario – huyền thoại của trẻ em trên toàn thế giới

Mario là nhân vật trong game huyền thoại với hình dáng lùn, áo đỏ, yếm xanh, chiếc nón đỏ có kí hiệu M và bộ ria mép đặc trưng. Mario cùng người em song sinh Luigi là thợ ống nước, sống tại Vương quốc Nấm (Mushroom Kingdom). Nhiệm vụ của anh là giải cứu công chúa Peach khỏi tay Bower và ngăn chặn âm mưu thôn tính vương quốc của hắn. Mario đời đầu được thiết kế theo phong cách 2D, tuy nhiên, ngày nay các nhân vật đã được đổi thành định dạng 3D. Với việc bán được hơn 193 triệu bản game, Mario đã trở thành loạt game bán chạy nhất trong lịch sử và trở thành biểu tượng của hãng Nintendo.

super mario
Super Mario, trò chơi gắn liền với tuổi thơ của trẻ em toàn thế giới. Ảnh: Lexibook.
màn hình trò chơi huyền thoại
Màn hình trò chơi huyền thoại. Ảnh: uniqlo

Năm 2020, nhằm kỷ niệm 35 năm của trò chơi lừng danh này, Nintendo đã hợp tác cùng thương hiệu xếp hình Lego để tạo ra sản phẩm “Lego Super Mario”. Với bộ xếp hình này, người chơi có thể xây dựng một phiên bản đời thực so với các hình ảnh chỉ được nhìn thấy qua màn hình. Và từ đó đến nay, Lego Super Mario đã nâng cấp thêm rất nhiều phiên bản với các công nghệ tiên tiến và độ thử thách tăng cao.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU