Nhật Bản hỗ trợ chi phí vắc-xin cho các nước đang phát triển

  Vào thứ năm (04/6) phía quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết, Nhật Bản quyết định quyên góp 300 triệu đô la cho một tổ chức toàn cầu với mục đích tăng khả năng được tiêm chủng ở các quốc gia đang phát triển.

  Các quan chức chính phủ cho biết, hỗ trợ tài chính này sẽ được trao cho Liên minh vắc-xin Gavi trong 5 năm (kể từ năm 2021) để đóng góp cho các nỗ lực y tế công cộng toàn cầu. Gavi là tổ chức quốc tế, cung cấp vắc-xin (được mua bằng tiền tài trợ của các quốc gia) cho các nước đang phát triển với chi phí thấp. Ngoài ra, tổ chức này cũng hỗ trợ các nước trong việc mua dụng cụ y tế phục vụ cho việc tiêm chủng.

  quyên góp kinh phí
  Nhật Bản quyên góp 300 triệu đô cho tổ chức Gavi. (Ảnh: mainichi.jp)

  "Vì là một phần của thế giới, Nhật Bản muốn đi đầu trong việc phát triển và lan rộng các loại thuốc điều trị và các loại vắc-xin mới". Chánh văn phòng Nội các, ông Yoshihide Suga đã tuyên bố trong cuộc họp báo.

  Thủ tướng Shinzo Abe dự kiến sẽ công bố hỗ trợ trong một đoạn video được phát sóng vào tối ngày 04/6 tại cuộc họp của Gavi.

  Trước đó, trong giai đoạn 5 năm từ 2016 - 2020, chính phủ Nhật Bản đã đóng góp 95 triệu đô cho Gavi. Khoảng quyên góp 300 triệu đô la sắp tới đây bao gồm 100 triệu đô đã cam kết vào tháng 4. Tính đến nay, đây là số tiền lớn nhất mà Nhật Bản đã đóng góp cho tổ chức này.

  kilala.vn

  07/06/2020

  Nguồn: Kyodo

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!