Nhật Bản ghi nhận 7 ca nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2

  Tính đến ngày 26/12, Nhật Bản đã ghi nhận có 7 ca nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2. Những ca nhiễm đều có liên quan đến người đi về từ nước Anh, quốc gia đầu tiên phát hiện có ca nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2.

  Ngày 25/12, Nhật Bản đã ghi nhận 5 ca nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2, gồm 4 nam và 1 nữ, đều dưới 70 tuổi và đi từ nước Anh về. Đến ngày 26/12, đã có thêm 2 ca nhiễm biến thể virus được ghi nhận là một phi công khoảng 30 tuổi trở về Nhật Bản từ Anh vào ngày 16/12, và một phụ nữ khoảng 20 tuổi là người thân của phi công, không có lịch sử di chuyển đến nước Anh.

  Bệnh nhân phi công không bị cách ly tại sân bay vì tính chất nghề nghiệp. Bệnh nhân nữ được cho là đã bị lây nhiễm từ bệnh nhân phi công. Bộ Y tế Nhật Bản đã kiểm tra lịch sử di chuyển của 2 bệnh nhân này và ghi nhận có 3 người đã tiếp xúc trực tiếp với họ, trong đó 1 người đã cho kết quả âm tình, 2 người còn lại vẫn đang chờ kết quả.

  biến thể virus SARS-CoV-2 Nhật Bản
  (Ảnh: Nikkei Asia/ Masayuki Kozono)

  Các quan chức y tế Anh cho biết, biến thể của virus SARS-CoV-2 được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 9, khả năng lây nhiễm lên đến 70% nhưng chưa có chứng minh về việc nó gây chết người hoặc làm giảm hiệu quả của vắc-xin. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, ca nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2 cũng đã được ghi nhận ở các quốc gia khác như Úc, Đan Mạch, Hồng Kông, Ý, Hà Lan và Singapore.

  Chính phủ Nhật cho biết sẽ tạm thời dừng việc nhập cảnh đối với những công dân nước ngoài không cư trú từ ngày 28/12 đến cuối tháng 1/2021 như một biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của biến thể virus.

  Cũng trong ngày 26/12, Nhật Bản cũng đã ghi nhận có thêm 3.881 ca nhiễm mới. Trong đó, Tokyo vẫn là nơi ghi nhận nhiều ca nhiễm mới nhất với 949 ca nhiễm, tiếp tục là một con số kỷ lục và có 47 trường hợp tử vong. Hiện tại, Nhật Bản đã ghi nhận tổng cộng là 219.070 ca nhiễm.

  kilala.vn

  26/12/2020

  Nguồn: Kyodo News

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!