Nhật Bản đóng góp 376 tỷ yên vào quỹ Ngân hàng Thế giới

  Đây là con số kỷ lục mà Nhật Bản đã đóng góp cho Hiệp hội phát triển Quốc tế dành cho các quốc gia kém phát triển.

  International Development Association (IDA) - Hiệp hội phát triển Quốc tế là một quỹ thuộc Ngân hàng Thế giới, với mục đích hỗ trợ các nước kém phát triển. Đáp ứng lại lời kêu gọi của IDA, Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết nước này sẽ đóng góp 376,7 tỷ yên (khoảng hơn 76 nghìn tỷ đồng - 3,4 tỷ USD) để giúp các quốc gia phục hồi sau thảm họa bùng phát đại dịch COVID-19.

  Nhật Bản viện trợ

  Bộ trưởng Bộ Tài chính Shunichi Suzuki. Ảnh: JapanTimes

  “Thế giới tiếp tục đối mặt với cuộc khủng hoảng chưa từng có do COVID-19. Bây giờ là lúc cho sự đoàn kết toàn cầu”, Bộ trưởng Bộ Tài chính Shunichi Suzuki cho biết tại cuộc họp trực tuyến kéo dài hai ngày của các nhà tài trợ do Nhật Bản tổ chức. 

  [subscribe]

  Năm nay, Ngân hàng Thế giới thông báo rằng họ đã quyết định về gói bổ sung lớn nhất từ trước đến nay là 93 tỷ đô cho quỹ. Các khoản bổ sung thường được cung cấp cho IDA ba năm một lần, nhưng sự cạn kiệt của quỹ trong bối cảnh đại dịch đã đẩy nhanh thời hạn thêm một năm. Vào tháng 12/2019, các nhà tài trợ đã đồng ý đóng góp tổng trị giá 82 tỷ đô. Lần này, Nhật Bản và các nhà tài trợ khác cùng nhau sẽ đóng góp tổng cộng 23,5 tỷ đô cho IDA.

  David Malpass, chủ tịch Ngân hàng Thế giới, cho biết: “Khoản đóng góp lớn của các đối tác là một bước quan trọng để hỗ trợ các nước kém phát triển trong nỗ lực phục hồi sau khủng hoảng COVID-19”.

  IDA sẽ sử dụng quỹ của mình để cung cấp hỗ trợ cho 74 quốc gia có thu nhập thấp như cung cấp vaccine, tạo việc làm bị mất do đại dịch và giải quyết biến đổi khí hậu.

  Nhật Bản viện trợ

  Khoản tiền đóng góp từ nhiều nguồn sẽ được IDA sử dụng để hỗ trợ các nước kém phát triển phục hồi sau đại dịch. Ảnh: World Bank

  kilala.vn

  International Development Association (IDA) - Hiệp hội phát triển Quốc tế được thành lập vào năm 1960 với mục tiêu hỗ trợ các nước kém phát triển bằng cách cung cấp các khoản viện trợ không hoàn lại, cũng như các khoản vay lãi suất thấp cho các dự án và chương trình thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo.

  17/12/2021

  Nguồn: JapanTimes

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!