Nhật Bản đối mặt với tình trạng thiếu giường phòng ICU

  Theo nghiên cứu từ Kyodo News, 47 tỉnh của Nhật Bản có khả năng rơi vào tình trạng thiếu giường nằm trong phòng ICU (phòng chăm sóc tích cực) ở thời điểm đỉnh dịch (theo dự kiến của chính phủ).

  Trong số 47 tỉnh thành của Nhật Bản, có đến 21 tỉnh hiện đang có số bệnh nhân dương tính COVID-19 gấp đôi số giường nằm trong phòng ICU (phòng chăm sóc tích cực). Do đó, các chuyên gia lên tiếng kêu gọi chính phủ xem xét việc sử dụng phòng HCU (phòng chăm sóc bệnh nhân từ ICU) cho những bệnh nhân ít nghiêm trọng hơn và tăng số lượng nhân viên y tế điều trị cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19 để hệ thống y tế không bị "vỡ trận".

  phòng icu

  Theo Hiệp hội Y khoa Nhật Bản, toàn Nhật Bản có tổng cộng khoảng 6.000 giường ICU và khoản 5.000 giường HCU. Dưới tình trạng hiện tại, trong số 47 tỉnh, chỉ có 2 tỉnh là Okayama và Okinawa là còn đủ giường cho bệnh nhân.

  Bệnh viện Đại học Y St.Maryna ở Kawasaki gần Tokyo cho hay, tất cả 15 giường ICU trong bệnh viện đều có bệnh nhân. Ông Shigeki Fujitani, giáo sư khoa cấp cứu tại bệnh viện, cho biết: "Trong tương lai gần, nếu tình hình ngày càng xấu đi, có thể việc phải chọn điều trị và cứu sống ai sẽ xảy ra."

  kilala.vn

  27/04/2020

  Bài: Japan Today

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!