Nhật Bản báo cáo các trường hợp nhiễm bệnh và tử vong

  (24/02/2020) Bộ Y tế Nhật Bản cho biết thêm một hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess đã qua đời sau khi xét nghiệm dương tính với virus corona (COVID-19).

  Được biết, cụ ông Masami Sakoi khoảng 80 tuổi nằm trong nhóm những người đầu tiên có các triệu chứng nhiễm bệnh khi cơ quan y tế Nhật Bản ra lệnh cách ly trên tàu vào ngày 5/2, sau đó cho kết quả dương tính với virus corona và đã qua đời vào ngày 23/02/2020. Bộ Y tế Nhật Bản cũng xác nhận có thêm 57 ca xét nghiệm dương tính với virus corona từ con tàu này, bao gồm 55 thành viên thủy thủ đoàn vẫn còn trên tàu và 2 hành khách bị lây từ bạn cùng phòng đang được cách ly tại một cơ sở của chính phủ.

  Tính đến ngày 23/2/2020, đã có 837 ca nhiễm virus corona được chính phủ Nhật Bản xác nhận, trong đó có 691 người trên tàu Diamond Princess và 146 người khác rải rác khắp các tỉnh thành ở Nhật. Hiện đã có 4 ca đã tử vong, gồm 3 hành khách trên tàu và 1 cụ bà ở tỉnh Chiba.

  Sau phát biểu của Thủ tướng Shinzo Abe tại cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm chính phủ vào chủ nhật vừa qua đã làm dấy lên mối lo ngại về một số trường hợp nhiễm bệnh có đường lây truyền không rõ ràng. Thủ tướng cũng nói thêm rằng Nhật Bản đang ở giai đoạn quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây nhiễm rộng rãi vì vậy cần thực hiện các biện pháp đáng tin cây và hiệu quả để ngăn chặn sự lây lan của virus.

  Nhật Bản báo cáo các trường hợp nhiễm bệnh và tử vong do virus Corona

  kilala.vn

  24/02/2020

  Theo Japantoday

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!