Nhà vệ sinh trong suốt ở công viên Shibuya gây xôn xao mạng xã hội

Nguồn: yukio@twitter.comAug 4, 2020

Bạn đã bao giờ hình dung, nếu có một nhà vệ sinh trong suốt trong công viên thì nó sẽ hoạt động như thế nào chưa? Khi nhắc tới nhà vệ sinh, nơi riêng tư và tế nhị nhất, mà lại trong suốt, thì hẳn sẽ gây kích động và hoang mang cho người nghe đúng không nào?

Mới đây, hình ảnh về 3 buồng vệ sinh trong suốt được đặt tại công viên Shibuya đã khiến cộng đồng mạng xôn xao vì tò mò. Trái với nghi hoặc của số đông người dùng rằng “nhà vệ sinh trong suốt thì làm sao có thể sử dụng?”, 3 buồng vệ sinh này lại hoạt động với cơ chế cực kỳ thông minh khi những tấm kính trong suốt sẽ tự động mờ đục khi có người sử dụng.

Loại kính sử dụng cho kiểu nhà vệ sinh này chính là kính LCD, hoạt động theo nguyên tắc: Khi được cấp năng lượng, sự sắp xếp của các phân tử tinh thể lỏng sẽ được thay đổi để cho phép ánh sáng đi qua dẫn đến trạng thái trong suốt. Nếu nguồn điện bị cắt, các phân tử tinh thể lỏng sẽ trở lại sự sắp xếp không đều, ánh sáng tới sẽ bị tán xạ và kính sẽ bị phân tán trở nên mờ đục. Do đó, khi cần sử dụng nhà vệ sinh, bạn chỉ cần bước vào và khóa cửa, kính sẽ trở nên hoàn toàn mờ đục. Hiện tại, một cụm nhà vệ sinh trong suốt trong công viên ở Shibuya sẽ có 3 buồng: buồng dành cho nữ giới, nam giới và người khuyết tật. 

nhà vệ sinh trong suốt ở công viên ở Shibuya
Nhà vệ sinh trong trạng thái trong suốt khi không có người sử dụng.

nhà vệ sinh trong trạng thái mờ đục khi cửa bị khóa bên trong

Nhà vệ sinh trong trạng thái mờ đục khi cửa bị khóa bên trong.

Được biết, công dụng của thiết kế này là để ngăn chặn những tên biến thái, tội phạm thường trốn sẵn trong nhà vệ sinh để uy hiếp người sử dụng nhà vệ sinh công cộng, nhất là vào buổi tối.

Với mặt tích cực trong mục đích xây dựng, thiết kế độc đáo và thu hút, nhà vệ sinh trong suốt đang là dự án gây xôn xao và thích thú tại Nhật Bản.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU