Nhà đài Hàn Quốc xin lỗi vì hình ảnh phản cảm khi giới thiệu quốc gia tham dự Olympic

Bài: Rin Jul 26, 2021

Sử dụng thảm họa hạt nhân Chernobyl để nói về Ukraine, nội chiến và ám sát tổng thống để nhắc đến Syria... khi bình luận trong lễ khai mạc Olympic Tokyo, một đài truyền hình lớn của Hàn Quốc đã phải lên tiếng xin lỗi.

Khi phát sóng lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 vào ngày 23/07, MBC - một trong những đài truyền hình quốc gia lớn của Hàn Quốc đã sử dụng một loạt các hình ảnh cùng chú thích không phù hợp như thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986 khi nói về Ukraine, bạo loạn ở Haiti, áp phích quảng cáo bitcoin cho El Salvador, khi vận động viên của các quốc gia này tiến vào sân vận động tham dự lễ khai mạc.

doan-the-thao-ukraine
MBC đã sử dụng thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986 khi nói về Ukraine. Ảnh: thejapantimes 

Ngoài ra, MBC còn mô tả Quần đảo Marshall là nơi từng trở thành khu vực thử nghiệm hạt nhân của Mỹ,  Syria được chú thích là quốc gia xảy ra cuộc nội chiến kéo dài 10 năm, hay khi nói đến Afghanistan, nhà đài đã sử dụng tỷ lệ tiêm chủng vaccine COVID-19. 

dai-mbc-afghanistan
Đài truyền hình MBC nói về tỷ lệ tiêm vaccine COVID-19 khi giới thiệu quốc gia Afghanistan. Ảnh: koreaherald

Đối với một số quốc gia khác, nhà đài này sử dụng đặc sản nổi bật trong nền ẩm thực để chú thích như Pizza - Ý, Sushi - Nhật Bản và cá hồi - Na Uy. 

mbc-xin-loi-vi-phat-song-le-khai-mac-olympic-tokyo
Nhà đài MBC lên tiếng xin lỗi vào cuối buổi phát sóng Olympic Tokyo. Ảnh: koreaherald

Trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, lễ khai mạc Olympic Tokyo đã diễn ra trong tổng thời gian 3h đồng hồ ngắn ngủi bằng sự nỗ lực và niềm hy vọng của không chỉ quốc gia chủ trì Nhật Bản mà còn của tất cả các quốc gia tham dự. Olympic Tokyo 2020 được cả thế giới hướng về, do vậy, những hình ảnh và chú thích phản cảm của nhà đài MBC đã gây ra sự phẫn nộ trong dư luận.

Đài MBC sau đó đã đưa ra phát ngôn xin lỗi: “Những hình ảnh và chú thích không phù hợp đã được sử dụng để giới thiệu về một số câu chuyện. Chúng tôi gửi lời xin lỗi đến những quốc gia này, trong đó bao gồm Ukraine, và khán giả xem đài”. Tuy nhiên, cộng đồng mạng đã rất phẫn nộ, theo tờ Japan Today, một số cư dân mạng nhận xét: “Họ sử dụng bất kỳ thứ gì xuất hiện đầu tiên trên Google” hay “Đây là một sự lãng phí nghiêm trọng về mặt ngoại giao”. 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU