Nghi phạm vụ phóng hỏa Kyoto Animation chính thức bị bắt giữ

Nguồn: NHKMay 29, 2020

Sau hơn 10 tháng xảy ra vụ phóng hỏa xưởng hoạt hình Kyoto Animation, nghi phạm đã chính thức bị cảnh sát tỉnh Kyoto bắt giữ vào ngày 27/5/2020 tại một bệnh viện ở thành phố Kyoto.

Nghi phạm có tên Shinji Aoba (42 tuổi) đã thừa nhận mình là người phóng hỏa xưởng phim hoạt hình Kyoto Animation bằng xăng vào ngày 18/7/2019.

Theo cáo trạng, vào ngày 18/7/2019, Shinji Aoba đã dùng xăng để đốt xưởng phim hoạt hình Kyoto Animation tại thành phố Uji, tỉnh Kyoto khiến 36 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương. Tất cả những người này đều là nhân viên của studio. Cũng trong ngày hôm đó, nghi phạm đã bị bắt giữ gần hiện trường. Tuy nhiên, vì nghi phạm cũng bị bỏng nặng ở mặt, ngực, chân và cần phải được điều trị nên cảnh sát Kyoto đã quyết định bắt giữ y sau khi sức khỏe hồi phục.

Sáng ngày 27/5/2020, khi tình hình sức khỏe của Shinji Aoba đã dần hồi phục dù vẫn chưa thể tự ăn hoặc đi lại, nghi phạm được chuyển đến đồn cảnh sát tại Kyoto. Vì quá trình điều trị các vết bỏng của Shinji Aoba tốn nhiều thời gian hơn dự kiến, cộng với các liên đới do đại dịch COVID-19 nên việc bắt giữ nghi phạm bị trì hoãn cho đến nay.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát cho biết, Shinji Aoba đã khai báo rằng, anh đã đốt xưởng phim vì cho rằng họ đã đánh cắp một tiểu thuyết mà anh đã viết, và việc dùng xăng phóng hỏa sẽ có thể giết được nhiều người hơn. Trong suốt quá trình điều tra, Aoba trả lời các câu hỏi một cách bình tĩnh.

nghi phạm Shinji Aoba bị bắt giữ
Nghi phạm Shinji Aoba (ảnh: Sankei News).

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU