Một phụ nữ Nhật Bản tử vong do tiêm vắc-xin COVID-19?

  Mới đây, truyền thông Nhật Bản đưa tin, một phụ nữ Nhật Bản ở độ tuổi 60 đã bị xuất huyết não và tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin COVID-19. Nguyên nhân tử vong vẫn đang được tìm hiểu là có liên quan đến vắc-xin hay không, và liệu có tồn tại mối liên hệ nào giữa vắc-xin với xuất huyết não?

  Người phụ nữ này đã được tiêm phòng vắc-xin COVID-19 Pfizer vào ngày 26/2, bị nghi ngờ là xuất huyết não vào 3 ngày sau đó và tử vong vào ngày 2/3. Được biết, người này không có tiền sử bệnh hoặc dị ứng.

  Tomohiro Morio, một bác sĩ cố vấn cho chính phủ cho biết: "Bệnh xuất huyết não, được cho là nguyên nhân dẫn đến tử vong, là căn bệnh tương đối phổ biến ở những người trong độ tuổi từ 40 đến 60. Và tại thời điểm này, dựa trên các trường hợp ở nước ngoài thì dường như không có mối liên hệ giữa xuất huyết não với vắc-xin COVID-19". Trường hợp này rất có thể chỉ là trùng hợp, tuy nhiên cũng cần phải thu thập thêm thông tin và đưa ra các đánh giá trong thời gian tới.

  một phụ nữ Nhật Bản tử vong do tiêm vắc-xin COVID-19

  Tháng 11 vừa qua, Pifzer cho biết hiệu quả của vắc-xin là nhất quán giữa các nhóm tuổi, dân tôc và không gây tác dụng phụ lớn - một dấu hiệu cho thấy việc tiêm chủng có thể được thực hiện rộng rãi trên toàn thế giới. Mặc dù các cơ quan y tế toàn cầu đã rất vui mừng vì sự phát triển nhanh chóng của vắc-xin COVID an toàn và hiệu quả này, họ cũng khuyến khích những người có tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nghiêm trọng nên đi tư vấn y tế trước khi tiêm. 

  Được biết, Nhật Bản đã chính thức phê duyệt tiêm phòng vắc-xin Pfizer vào tháng trước nhằm đẩy mạnh nỗ lực khắc phục sự lây nhiễm trong thời gian chuẩn bị cho Thế vận hội. Tính đến thời điểm này, Nhật Bản đã nhận ba lô vắc-xin do Pfizer và BioNTech phát triển. Nhật Bản là thành viên cuối cùng của nhóm G7 bắt đầu tiến hành tiêm chủng vắc-xin vào ngày 17/2 vừa qua cho 40.000 nhân viên y tế tại khoảng 100 bệnh viện trên toàn quốc.

  vắc-xin covid-19

  Trước đây, chính phủ Nhật Bản đã thông báo, nếu có bất cứ trường hợp tử vong nào liên quan đến việc tiêm vắc-xin COVID-19 thì gia đình nạn nhân sẽ được nhận khoản bồi thường lên đến hơn 44,2 triệu yên.

  kilala.vn

  03/03/2021

  Nguồn: Kyodo News, Japan Today

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!