Một học sinh Nhật quyên góp 612 khẩu trang handmade

  Giữa nạn dịch Covid-19 đang bùng lên ở Nhật Bản, nguồn cung cấp các nhu yếu phẩm dần cạn kiệt, đặc biệt là khẩu trang. Nhiều lời kêu gọi ủng hộ khẩu trang được lan truyền trên mạng xã hội Twitter, và trong số đó, một học sinh trung học ở tỉnh Yamanashi đã quyết định làm khẩu trang handmade để tặng lại cho những ai đang cần.

  Theo Sankei News, một học sinh trung học ở tỉnh Yamanashi đã quyết định quyên góp 612 khẩu trang tự làm cho văn phòng tỉnh. Học sinh này có tên là Hime Takimoto, 13 tuổi, sống tại thành phố Kofu, tỉnh Yamanashi. Takimoto chia sẻ rằng: "Khi cháu nghe thấy những người đang xếp hàng mua khẩu trang tại các nhà thuốc than phiền với nhau về việc giá khẩu trang tăng cao khiến nhiều người không thể mua được, cháu đã quyết định sẽ tự làm khẩu trang để tặng cho những ai đang cần. Cháu đã hỏi xin mẹ lấy tiền lì xì để mua nguyên liệu làm khẩu trang".

  Thống đốc tỉnh Yamanashi, ông Kotaro Nagasaki, đã nhận thùng khẩu trang từ Takimoto và nói rằng, ông đã thực sự cảm động trước tấm lòng của Takimoto. Ông cũng nói thêm rằng, ông muốn phân phát những chiếc khẩu trang này đến các cơ sở chăm sóc người già và trẻ em.

  Đặc biệt hơn, mỗi chiếc khẩu trang trao đi đều đính kèm một lời nhắn: "Tôi rất vui nếu chiếc khẩu trang này có thể giúp ích cho bạn".

  Takimoto tặng 612 khẩu trang handmade
  Ảnh chụp màn hình từ sankei.com.

  kilala.vn

  24/03/2020

  Theo Japantoday

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!