Mochimaru lập kỷ lục chú mèo có lượt xem Youtube cao nhất

Bài: Rin Sep 8, 2021

Mới đây, Mochimaru với kênh Youtube motimaru’s diary đã xác lập kỷ lục Guinness chú mèo có lượt xem Youtube cao nhất thế giới.

Kênh Youtube motimaru’s diary với những video hài hước về cuộc sống hằng ngày của chú mèo Mochimaru dù chỉ mới được lập vào ngày 30/11/2019, nhưng trong vòng chưa đầy 2 năm đã đạt lượt xem khủng với hơn 685,2 triệu view, tính đến ngày 8/9/2021. Không chỉ có sức hút đặc biệt trên Youtube, chú mèo Mochimaru cũng sở hữu tài khoản Twitter “đầy quyền lực” và xuất bản sách của riêng mình.

meo-mochimaru
Mèo Mochimaru lập kỷ lục Guinness với danh hiệu chú mèo có lượt xem cao nhất trên Youtube. Ảnh: grapee

Chú mèo đực Mochimaru (もちまる) thuộc giống mèo Scottish Fold sinh ngày 24/10/2019, thường được “sen” gọi với cái tên trang trọng “もち様 – Mochi sama – Ngài Mochi”, bắt đầu gia nhập Youtube vào ngày 30/11/2019 khi chỉ mới 50 ngày tuổi. Với ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn và bộ lông xám pha trắng, video đầu tiên của Mochimaru đã làm trái tim mọi người tan chảy với hình ảnh chú mèo con bỡ ngỡ khi về nhà mới và đi lại xung quanh chiếc giỏ đựng mình, rồi đôi mắt lim dìm chìm vào giấc ngủ. Mèo Mochimaru được chủ nhân miêu tả là hay làm nũng và hơi nhút nhát.

Video đầu tiên trên kênh Youtube motimaru's diary của mèo Mochimaru khi chỉ mới 50 ngày tuổi. 

Theo thời gian, mỗi video của Mochimaru ngày càng thu hút lượng fan hâm mộ lớn và đã nhận về nút bạc, nút vàng của Youtube. Đặc biệt, vào ngày 21/7/2021, cuốn sách ảnh đầu tiên của Mochimaru đã được xuất bản mang tên “もちまる日記 – Mochimaru Nikki – Nhật ký Mochimaru” ghi lại những hình ảnh mà khán giả chưa bao giờ được xem trong các video, cùng nhiều bức ảnh thú vị khác khiến người hâm mộ “tan chảy”. Đến ngày 12/8/2021, Mochimaru đã xác lập Kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu chú mèo được xem nhiều nhất trên Youtube (619.586.290, tính đến ngày 12/8/2021) và con số này không ngừng tăng lên khi hiện tại đã đạt 685.201.400 lượt xem.

meo-mochimaru-nut-vang-youtube
Mèo Mochimaru nhận nút bạc, nút vàng của Youtube. Ảnh: yorozoonews.jp

Thành công của mèo Mochimaru có lẽ xuất phát từ biểu cảm gương mặt khá hài hước, mang lại niềm vui nho nhỏ mỗi ngày cho khán giả, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Chú là một “nhân tố X”, thuật ngữ mà các show truyền hình thường dùng để gọi các nhân vật có sức hút đặc biệt. Theo kết quả nghiên cứu kênh mochimaru’s diary, đối tượng khán giả chủ yếu của của kênh là người lớn có độ tuổi từ 30 đến 50, trong đó, tỉ lệ người xem nam/nữ lần lượt là 45/50. Do vậy, chú dễ dàng trở thành một KOL (nhân vật có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội) để quảng bá nhiều sản phẩm từ vòng cổ chống ve rận cho mèo đến bia không có gluten.

mochimaru-lam-viec-cung-con-sen
Mochimaru mang vẻ mặt đầy nghiêm túc khi cùng làm việc với "con sen". Ảnh: yorozoonews.jp

Không dừng lại ở việc thống trị các kênh Youtube động vật, mèo Mochimaru còn sở hữu tài khoản Twitter @catmotimaru với lượt theo dõi 303,9K. Với bài đăng trên Twitter, chú mèo ghi thành tích “khủng” khi đạt 320.000 lượt yêu thích và 18 triệu lượt tương tác. Cùng với đó, Mochimaru cũng đã ký hợp đồng với công ty quản lý Free Co. Ltd để cùng đồng hành trong quá trình phát triển “sự nghiệp” riêng của mình.

kilala.vn

Bạn có thể theo dõi mèo Mochimaru đáng yêu tại các kênh: 

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU