Manga Hana Yori Dango lập kỷ lục Guinness thế giới

  Manga đã đạt hơn 59 triệu bản in, tính đến tháng 11/2022.

  Nhà xuất bản Shueisha Inc. đã công bố vào ngày 20/04 rằng Kỷ lục Guinness Thế giới đã chính thức chứng nhận manga Boys Over Flowers (Hana Yori Dango) của Yoko Kamio là bộ truyện tranh shoujo được xuất bản nhiều nhất bởi một tác giả duy nhất.

  Tính đến ngày 19/04, khoảng 59,4 triệu bản (không bao gồm ấn bản điện tử) của bộ truyện tranh của họa sĩ truyện tranh Yoko Kamio đã được xuất bản. Chia sẻ về điều này, tác giả Kamio cho biết: “Tôi rất vui khi nhận được kỷ lục này và tất cả là nhờ vào sự ủng hộ của độc giả”.

  Hana yori dango

  Poster chuyện tranh manga Hana Yori Dango. Ảnh: Jackson P. Brown

  Manga Hana Yori Dango (Boy Over Flowers hay được biết đến với tên gọi Con nhà giàu tại Việt Nam) được xuất bản trên tạp chí Marganet từ 10/1993 – 09/2003 với 27 tập truyện. Bộ truyện kể về Tsukushi Makino, 16 tuổi, một cô gái thông minh xuất thân từ gia đình trung lưu được nhận vào Học viện Eitoku cực kỳ ưu tú. Tuy nhiên những học sinh của ngôi trường này lại chịu sự điều hành bởi F4 (Flower 4) - nhóm 4 nam sinh đến từ những gia đình quyền lực nhất. 

  live action

  Phiên bản 2005 của Nhật Bản được xem là kinh điển. Ảnh: asianaddictsanonymous

  Manga đã được chuyển thể thành anime năm 1996, một bộ live-action năm 1995 và năm 2005. Đài Loan cũng đã mua bản quyền và sản xuất dưới tên gọi Vườn sao băng. Ngoài ra tác phẩm này còn được nhiều nước mua bản quyền như Hàn Quốc, Trung Quốc và Thái Lan. 
  Bộ truyện tranh cũng truyền cảm hứng cho một vở nhạc kịch được diễn ở Nhật Bản từ tháng 01 – tháng 02/2016 bởi Takarazuka Revue – đoàn nhạc kịch toàn nữ.

  BOF

  BOF phiên bản của các quốc gia khác. Ảnh: Twitter Kapamilya Online World

  Phần tiếp theo của Boys Over Flowers Season 2 (Hana nochi Hare ~ HanaDan Next Season) cũng ra mắt tại Nhật Bản trên trang web và ứng dụng Shonen Jump+ của Shueisha vào tháng 02/2015. Viz Media đã xuất bản manga dưới dạng kỹ thuật số. 

  kilala.vn

  24/04/2023

  Nguồn: Mainichi

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!