Manga “Attack on Titan” kết thúc sau 12 năm

Bài: Thảo HoàngApr 15, 2021

Chương cuối của manga “Attack on Titan” đã khép lại, kết thúc hành trình 11 năm 7 tháng với 139 chương.

Attack of Titan – Shingeki no Kyojin là một bộ manga do Isayama Hajime sáng tác, xoay quanh nhân vật chính Eren và cuộc chiến của anh chống lại những sinh vật được gọi là Titan đã tàn phá thế giới. Bộ truyện được đăng tải trên tạp chí Bessatsu Shounen từ tháng 9 năm 2009 và đã xuất bản 33 tập tính đến nay. Không chỉ dừng lại trên các trang giấy, truyện đã được chuyển thể thành anime bởi Wit Studio (mùa 1 – 3) và MAPPA (mùa cuối). Theo Kodansha, tổng lượng phát hành sách in và sách điện tử của bộ truyện này đạt 100 triệu bản trên toàn thế giới. Bộ truyện đã được xuất bản ở 21 quốc gia và khu vực, được phân phối đến khoảng 180 quốc gia và khu vực trên thế giới.

manga attack on titan kết thúc
Bìa chương cuối "Attack of Titan" đăng trên tạp chí Bessatsu Shonen. Ảnh: Kyodo News

Chương thứ 139 của bộ truyện đã được xuất bản trong Tạp chí Bessatsu Shonen và tập cuối cùng (34) của bộ truyện dưới dạng sách sẽ được xuất bản vào ngày 9 tháng 6.

họa sĩ isayama hajime
Họa sĩ Isayama Hajime. Ảnh: yaboylevi

Tuy nhiên, hiện nội dung chương cuối đang nhận những phản ứng trái chiều của các fan trung thành khi có nhiều tình tiết chưa được giải quyết thỏa đáng và có những cú “twist” mà họ không tưởng tượng được.

attack of titan

Dù sao đi nữa, hành trình gần 12 năm "Attack of Titan" cũng đã kết thúc. Có lẽ nhiều fan của bộ truyện sẽ cảm thấy trống vắng vì điều đó. Tuy nhiên, những người hâm mộ giờ đây có thể ghé thăm bảo tàng chủ đề Attack of Titan ở chính quê hương của tác giả Hajime Isayama để ôn lại những kỷ niệm với bộ manga huyền thoại này.

Xem thêm: Khai trương bảo tàng chủ đề Attack on Titan tại tỉnh Oita

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU