Lời nói dối của nhân viên 7-11 cứu nguy cho khách hàng

Bài: NatsumeJun 30, 2021

Hai nhân viên cùng quản lý của cửa hàng tiện lợi 7Eleven tại Nhật Bản đã được trao bằng khen cho việc ngăn chặn một người đàn ông suýt trở thành nạn nhân của vụ lừa đảo.

Theo thông tin cho biết, vào lúc 11h40 ngày 27/05, một người đàn ông khoảng 70 tuổi đã đến của hàng tiện lợi 7-Eleven ở thành phố Iga, tỉnh Mie để mua tiền điện tử trị giá 250.000 yên (khoảng 52 triệu đồng). Hai nhân viên cửa hàng lúc bấy giờ là Haruka Yamada, 28 tuổi và Kaho Arimura, 18 tuổi cảm thấy có gì đó bất thường trong hành động của vị khách này. Lo sợ ông bị lừa đảo, họ cố gắng khuyên ngăn nhưng không được. Chính vì thế, Yamada và Arimura đã liên hệ với Satoshi Kobayashi, nhân viên phụ trách hệ thống cửa hàng của Seven Eleven Japan Co. để xin ý kiến. Anh Kobayashi nói với họ rằng mình sẽ liên hệ cảnh sát nhưng quan trọng là phải giữ chân người khách hàng này.

7-11
Các nhân viên đã nhận bằng khen của Sở cảnh sát cho hành động của mình. Ảnh: Mainichi

Hai nữ nhân viên đã nảy ra một ý, họ nói với người đàn ông rằng hệ thống đang gặp trục trặc nên hãy chờ đợi trong ít phút. Khi cảnh sát đến và tiến hành thẩm vấn, người này khai rằng ông nhận được một hóa đơn yêu cầu phải thanh toán phí đăng ký thành viên trên một trang web. Nhưng sau khi xác nhận, cảnh sát cho biết đây là một vụ lừa đảo.

Đánh giá cao tinh thần cảnh giác và dũng cảm của các nhân viên 7-Eleven, cảnh sát thành phố Iga đã trao chứng nhận bằng khen cho Haruka Yamada, Kaho Arimura và Satoshi Kobayashi. Họ cũng là tấm gương cho những người khác về khả năng ứng biến thông minh, nhận thức được nguy hiểm và dám hành động để bảo vệ người khác.

7-11

Một cửa hàng 7-Eleven tại Nhật. Ảnh: Japan Times

Tính đến ngày 25/6, tại Sở cảnh sát Iga, bốn vụ lừa đảo đã được báo cáo với tổng thiệt hại lên đến 5,66 triệu yên (gần 1,2 tỉ đồng).

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU