Live-action phần tiếp theo của "Whisper of the Heart" tung trailer

  Sau bao tháng ngày mong mỏi, người hâm mộ cuối cùng cũng đã được xem trailer của bộ phim điện ảnh kể về phần tiếp theo của anime dễ thương “Lời thì thầm của trái tim” (Whisper of the Heart) đến từ Studio Ghibli.

  Anime “Lời thì thầm của trái tim” (1995) là tác phẩm đầu tay cũng như cuối cùng của cố đạo diễn Yoshifumi Kondo cho Studio Ghibli. Bộ phim xoay quanh tình cảm học trò trong sáng, dễ thương của nam sinh cấp hai Seiji và nữ sinh cùng trường Shizuku. Cậu học trò Seiji ước mơ trở thành người thợ làm đàn violin, còn Shizuku lại nhen nhóm ý định trở thành nhà văn.

  poster phim whisper of the heart live action - lời thì thầm của trái tim
  Poster live-action "Lời thì thầm của trái tim". Ảnh: @mimisuma_movie

  Phiên bản live-action sẽ là câu chuyện 10 năm sau của anime “Whisper of the Heart”, viết tiếp phần kết hồn nhiên với màn cầu hôn con nít giữa Seiji và Shizuku khi hai cô cậu mới chỉ 14 tuổi.

  Nam diễn viên Tori Matsuzaka và Nana Seino sẽ vào vai Seiji và Shizuku lúc trưởng thành, còn Tsubasa Nakagawa và Runa Yasuhara đảm nhiệm vai của cặp đôi lúc họ còn là học sinh cấp hai. Bộ phim được đạo diễn bởi Hirakawa Yuichiro, người từng chỉ đạo phiên bản live-action của "The Promised Neverland", "Erased"...

  Mở đầu trailer, cậu bé Seiji 14 tuổi dõng dạc nói “Ước mơ của mình là trở thành một nghệ sĩ violin”, khác với phiên bản gốc là một người thợ làm đàn. Mang theo giấc mơ này, Seiji đã đi du học nhiều năm ở Ý và sắp quay về Nhật Bản. Còn cô gái trẻ Shizuku, người ước mơ trở thành một tiểu thuyết gia đáp lại: “Trong lúc cậu ở Ý, mình sẽ tiếp tục học tập và viết truyện".

  lời hứa của hai nhân vật chính
  Cảnh hai nhân vật chính hứa sẽ gặp lại ở bản live-action. Ảnh:@mimisuma_movie
  seiji và shizuku trong anime lời thì thầm của trái tim
  Shizuku và Seiji ngắm bình minh ở cuối anime "Lời thì thầm của trái tim". Ảnh: Studio Ghibli

  Đặc biệt, trong trailer cũng xuất hiện cảnh cao trào của anime, đó là lời hứa lúc bình minh. Seiji bày tỏ với Shizuku trước khi lên đường du học: “Mình không biết sẽ mất bao nhiêu năm nhưng chúng ta hãy gặp lại nhau nhé!”.

  Ngay sau đó, dòng chữ “Câu chuyện sau 10 năm kể từ ngày lập lời hứa bắt đầu từ đây” tiết lộ nội dung live-action sẽ viết tiếp chuyện tình của Seiji và Shizuku khi họ ở tuổi 24. Tuy vậy, chưa rõ live-action sẽ lấy bối cảnh thời hiện đại hay 10 năm sau khi anime phát hành.

  shizuku nhận thư của seiji trong phim whisper of the heart live action
  Shizuku nhận thư của Seiji. Ảnh:@mimisuma_movie

  Nhưng dù sao đi nữa, qua trailer, hai nhân vật chính vẫn giữ liên lạc theo cách truyền thống, đó là những bức thư tay đặt trong bì thư cũ.

  “Shizuku, dạo này cậu khoẻ không?", đây là câu mở đầu bức thư Shizuku nhận được từ Seiji. Cầm thư trong tay, cô tự nhủ: "Lâu lắm rồi nhỉ”. Điều này cho thấy trái tim của hai người đã không “thì thầm với nhau” trong suốt một thời gian dài xa cách về mặt địa lý.

  Ngoài ra, trailer cũng xuất hiện một “easter egg” đặc biệt cho các fan của anime gốc, đó là giọng đọc tựa phim bằng tiếng Nhật “Mimi wo Sumaseba” ở cuối trailer chính là của Yoko Honna, diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Shizuku trong anime.

  Bộ phim điện ảnh này sẽ chính thức công chiếu tại các rạp phim Nhật Bản vào ngày 14/10, khoảng 2 tuần trước khi công viên Studio Ghibli tại tỉnh Aichi khai trương vào ngày 01/11.

  kilala.vn

  18/04/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: soranews24.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!