Kết quả xét nghiệm của nữ hành khách nghi mắc COVID-19 khi bay sang Nhật

  Cô Đ.T.A, nữ hành khách Việt Nam trên chuyến bay NH989 bay từ Hà Nội sang Nhật Bản ngày 8/8 được phát hiện dương tính với COVID-19 đã có kết quả âm tính sau khi được xét nghiệm lại bằng PCR.

  Theo thông từ trang VietNamNet, trong buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, phía Nhật Bản đã làm xét nghiệm PCR để có kết quả chính xác với trường hợp của nữ hành khách Việt Nam trên chuyến bay NH989. Kết quả qua 2 lần xét nghiệm bằng PCR đều cho kết quả âm tính. Trong ngày 15/8, cô Đ.T.A tiếp tục được xét nghiệm lần 3.

  Bên cạnh đó, trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm 2 trường hợp tiếp xúc gần với nữ hành khách (F1) là bố mẹ thì cũng cho kết quả âm tính với virus COVID-19.

  kết quả xét nghiệm của nữ hành khách nghi mắc COVID-19 khi bay sang Nhật
  Xét nghiệm PCR (Nguồn: dicardiology.com)

  Trước đó, trưa ngày 09/8, trực ban trưởng tại sân bay Nội Bài nhận được thông tin từ đại diện Hãng hàng không All Nippon Airways, Nhật Bản. Thông tin cho biết nữ hành khách tên Đ.T.A., sinh năm 1991, ngồi ghế 23K trên chuyến bay NH898 bay từ sân bay Nội Bài đến Narita, cất cánh lúc 14h ngày 08/8, đã có kết quả dương tính với COVID-19 thông qua hình thức test nhanh tại sân bay.

  Ngay sau khi có kết quả dương tính với COVID-19, Đ.T.A đã được đưa đi cách ly tại bệnh viện. Phía Nhật Bản đã gửi thông tin về sân bay Nội Bài để kiểm tra và thực hiện các biện pháp phòng dịch.

  kilala.vn

  15/08/2020

  Nguồn: VietNamNet

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!