JICA hỗ trợ thiết bị chẩn đoán và điều trị COVID-19 cho Việt Nam

  Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã bàn giao lô các thiết bị chẩn đoán và điều trị COVID-19 cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

  Theo đề nghị của Bệnh viện Chợ Rẫy, vào tháng 7/2021, JICA đã quyết định cung cấp một số thiết bị y tế cần thiết trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân COVID-19 cho Bệnh viện. Lô hàng thiết bị này nằm trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cho khu vực phía Nam của Văn phòng JICA Việt Nam. Toàn bộ gói hỗ trợ có tổng trị giá 120 triệu yên (khoảng 24 tỷ đồng) sẽ được bàn giao thành nhiều đợt cho Bệnh viện trong năm tài chính Nhật Bản 2021 (tính đến 31/3/2022).

  Ngày 5/11, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã bàn giao lô các thiết bị chẩn đoán và điều trị COVID-19 cho Bệnh viện Chợ Rẫy, bao gồm: 2 máy siêu âm Doppler màu ba đầu dò, 20 máy theo dõi bệnh nhân 6 thông số, 10 máy thở chức năng cao và 1 máy X-quang di động kỹ thuật số.

  jica

  JICA bàn giao lô các thiết bị chẩn đoán và điều trị Covid-19 cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

  Tham dự lễ bàn giao thiết bị được tổ chức trực tuyến, ông Shimizu Akira, Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam phát biểu: “Tôi rất khâm phục các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy đã không quản ngại khó khăn vất vả, gánh vác trọng trách nặng nề trong làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư. Tôi mong rằng hỗ trợ của JICA thông qua Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ góp phần củng cố thêm lĩnh vực y tế ở khu vực phía Nam”.

  Ông Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy bày tỏ sự cảm ơn trước những hỗ trợ của JICA: “Đại diện bệnh viện, tôi trân trọng cám ơn JICA Việt Nam, đứng đầu là ông Shimizu Akira, Trưởng Đại diện Văn phòng đã hành động rất kịp thời, và các bạn ở Văn phòng JICA Việt Nam cũng làm việc tích cực để Gói hỗ trợ trang thiết bị y tế được JICA phê duyệt nhanh chóng, và trong thời gian ngắn các thiết bị đã được mua sắm, chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy”.

  Đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư tại TPHCM đang dần giảm nhiệt. Tuy nhiên, Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn tiếp tục hỗ trợ cho các tỉnh thành, địa phương khác nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan do người dân di chuyển từ TPHCM về quê sau thời gian dài thành phố thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để phòng dịch.

  Nhật Bản bắt đầu hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy từ những năm 1970, trong đó, JICA đã và đang tiếp tục thực hiện một số hợp tác kỹ thuật với Bệnh viện, tiêu biểu là dự án Hợp tác Kỹ thuật “Nâng cao năng lực quản lý Bệnh viện” thực hiện từ năm 2016. Dự án nhằm mục tiêu cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao ở khu vực phía Nam Việt Nam, hỗ trợ tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý an toàn bệnh nhân, liên kết hợp tác đa ngành, chỉ đạo tuyến và hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho các bệnh viện vệ tinh.

  [subscribe]

  Bên cạnh đó, trong Chương trình hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, đây là lần thứ hai JICA tiến hành hỗ trợ cho Bệnh viện Chợ Rẫy, sau lần hỗ trợ thứ nhất được thực hiện vào tháng 7/2020. Chính phủ Nhật Bản và JICA sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng ngừa bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là phòng chống dịch COVID-19.

  kilala.vn

  08/11/2021

  Nguồn: Thông tin Chính phủ

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!