Hokkaido: Máy bay không người lái giao bữa ăn kiểu Pháp lên đỉnh núi tuyết

  Chính quyền tỉnh Hokkaido đang thử nghiệm các dịch vụ cao cấp một cách sáng tạo, nhằm phục vụ nhu cầu cho du khách ở các khu trượt tuyết và dốc trượt nổi tiếng, bao gồm cả việc giao đồ ăn bằng máy bay không người lái trên đỉnh núi Usu.

  Khu vực Hokkaido rộng lớn, dân cư thưa thớt, được chính quyền địa phương nhận định là địa hình lý tưởng cho việc sử dụng máy bay không người lái. Giờ đây, họ đang thử nghiệm các dịch vụ mới cho phép du khách thưởng thức bữa ăn trên đỉnh núi hoặc quay video khung cảnh thiên nhiên bao quát khi trượt tuyết.

  Tại một khu vực quan sát trên núi Usu vào ngày 7/2, anh Masahiro Taguchi, làm việc ở Sapporo, đang tận hưởng một bữa ăn kiểu Pháp với bạn đồng hành của mình. "Mặc dù dịch vụ này đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng đây là trải nghiệm lần đầu tiên của tôi. Nếu họ tiếp tục triển khai dịch vụ này thì tôi cũng muốn quay lại vào thời gian rảnh", anh nói.

  drone
  Máy bay không người lái được sử dụng để giao đồ ăn lên đỉnh núi. Ảnh: newsdig.tbs

  Điểm hấp dẫn của dịch vụ thử nghiệm này là bạn có thể thưởng thức một bữa ăn đầy đủ (điều mà khó có thể thực hiện) trên đỉnh núi, trong khi ngắm cảnh Hồ Toya và vịnh Uchiura, còn được gọi là "Vịnh Núi Lửa" do hoạt động của núi lửa trong khu vực.

  Bữa ăn bốn món, trong đó món khai vị hải sản có bào ngư từ Vịnh Uchiura, dùng kèm rượu vang, được chuyển đến thực khách bằng máy bay không người lái từ nhà ga cáp treo Mt. Usu cách đó khoảng 250m, có máy sưởi giữ ấm thức ăn trên đường đi. Các thùng đựng được làm bằng xốp Polystyrene giúp duy trì độ ấm.

  am-thuc
  Du khách ngắm cảnh từ chiếc bàn với ly rượu được bày sẵn cho bữa ăn kiểu Pháp được giao đến bằng máy bay không người lái tại đài thiên văn trên Núi Usu. Ảnh: Mainichi

  Máy bay không người lái cũng được sử dụng trong một cuộc thử nghiệm để quay phim những người trượt tuyết tại Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Bibai Kokusetsu ở thành phố Bibai, Hokkaido vào ngày 05/02. Trước đó, các video trượt tuyết thường được quay bằng camera gắn trên mũ bảo hiểm của người trượt tuyết hoặc cầm bằng tay, điều này khiến góc quay bị giới hạn và người trượt không có được những thước phim quay toàn cảnh. Việc sử dụng máy bay không người lái để hoàn thành nhiệm vụ được cho là có tiềm năng trở thành một dịch vụ mới.

  truot-tuyet
  Người tham quan thưởng thức ẩm thực Pháp được chế biến từ nguyên liệu có nguồn gốc địa phương, trong khi ngắm nhìn Vịnh Uchiura từ đài quan sát trên đỉnh Núi Usu. Ảnh: Mainichi

  Vào ngày thử nghiệm, không khí bên ngoài đang ở nhiệt độ -10 độ C. Khi những người trượt tuyết thuộc liên đoàn trượt tuyết có trụ sở tại Bibai trượt xuống dốc tại những đường trượt nâng cao, tung bột tuyết trắng xóa, ba máy bay không người lái đã ghi lại chuyển động từ các góc độ khác nhau.

  Một trong những người tham gia là Ren Nozawa, 21 tuổi, sinh viên năm thứ hai tại Đại học Hokkaido. Cô thường xuyên ghi lại cảnh mình trượt tuyết để kiểm tra phong độ, nhưng đây là lần đầu tiên cô nhìn thấy màn trình diễn của mình từ trên cao. Nozawa vui vẻ nói: “Khung cảnh khác với lúc trước và thật tốt vì bạn có thể thấy ván trượt di chuyển như thế nào khi rẽ”.

  Theo Chính quyền tỉnh Hokkaido, máy bay không người lái ngày càng được sử dụng nhiều trong các ngành như nông nghiệp và xây dựng, nhưng thường không được sử dụng trong mùa đông. Cụ thể, từ tháng 5 - tháng 11, máy bay không người lái được sử dụng để vận chuyển cây non trồng rừng.

  truot-tuyet-1
  Máy bay không người lái quay phim những người trượt tuyết từ trên cao tại Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Bibai Kokusetsu ở thành phố Bibai. Ảnh: Mainichi

  Chính vì thế, cuộc thử nghiệm này có mục đích kép, vừa phát triển các dịch vụ mới, vừa xem máy bay không người lái có thể linh hoạt như thế nào trong mùa đông. Tỉnh đặt mục tiêu chuẩn bị một cuốn sách hướng dẫn cho các doanh nghiệp dựa trên kết quả của cuộc thử nghiệm này.

  Thị trường mục tiêu cho các dịch vụ mới sẽ bao gồm du khách nước ngoài và những người giàu có. Atsushi Kurosawa - Trưởng bộ phận xúc tiến chuyển đổi kỹ thuật số của tỉnh, cho biết: "Có những tour du lịch giá cao ở Hokkaido cung cấp các hoạt động trượt tuyết như: snowmobiling hay backcountry skiing. Những khách hàng như vậy không ngần ngại chi tiền cho những trải nghiệm đáng giá và máy bay không người lái cho phép chúng tôi cung cấp các dịch vụ mới, có giá trị cao, mang đến cảm giác phi thường".

  kilala.vn

  Nguồn: Mainichi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!