Hokkaido: Học sinh tiểu học và THCS được nghỉ

  Dưới sự bùng phát và lây lan của COVID-19, Bộ giáo dục Hokkaido đã đưa ra quyết định yêu cầu tất cả Sở giáo dục thành phố ở Hokkaido tạm thời đóng cửa các trường tiểu học và trung học cơ sở trong thành phố, bắt đầu từ thứ 5 - tức hôm nay, ngày 27/02.

  Tại Hokkaido, có khoảng 1600 trường tiểu học và trung học cơ sở nên việc đóng cửa tất cả các trường học này có thể gây ra sự ngạc nhiên. Tuy nhiên, vào thứ 3 vừa qua (25/02), có 34 cư dân tại Hokkaido dương tính với COVID-19, trong đó bao gồm hai học sinh tiểu học ở thị trấn Nakafurano và một giáo viên ở thành phố Ebetsu.

  Trước tình hình đó, trong cuộc họp của chính quyền thành phố diễn ra vào tối thứ 3 (25/02), Thống đốc Naomichi Suzuki đã có cuộc trò chuyện với Bộ giáo dục Hokkaido, ông chia sẻ: "Đây là tình huống chưa từng có tiền lệ. Các bậc phụ huynh cũng bày tỏ sự quan tâm của họ đến vấn đề này. Tôi mong muốn mọi người sẽ nghĩ ra biện pháp để ngăn chặn việc virus ngày một lan xa hơn, kể cả việc phải đóng cửa trường học."

  hoc sinh hokkaido được xem xét nghỉ học
  Ảnh chụp màn hình The Japan News.

  Trước tình hình này, các Sở giáo dục thành phố sẽ phải cân nhắc về việc liệu có nên đóng cửa tất cả các trường học không. Trước đó, Sở giáo dục thị trấn Nanae, nơi có một thành viên Sở bị nhiễm virus, đã quyết định đóng cửa các trường học trong thị trấn cho đến ngày 08/3. Sở giáo dục thị trấn Kikonai cũng quyết định đóng cửa các trường học tại Kikonai đến ngày 04/3.

  kilala.vn

  27/02/2020

  Theo The Japan News

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!